THIẾT BỊ CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

Báo giá siêu âm 4D bao nhiêu tiền?

 
 

Siêu âm 4d bao nhiêu tiền - Siêu âm là một việc vô cùng quan trọng đối với các mẹ bầu, với xã phát triển hiện đại ngày nay, phương pháp siêu âm cũng trở nên đa dạng và hiện đại hơn.

Bài viết ngày hôm nay Tập Đoàn Thiết Bị Y Tế Việt Nhật sẽ gửi đến bạn những điều cần biết về siêu âm 4D và giá siêu âm 4D.

Tổng quan về siêu âm 4D

Siêu âm 4D là kỹ thuật siêu âm tiên tiến hơn dựa vào nền tảng ban đầu là từ siêu âm 2D và siêu âm 3D. 

Nếu như những hình ảnh của siêu âm 2D hay 3D đem lại là ảnh tĩnh thì giờ đây, với kỹ thuật siêu âm 4D bố mẹ đã có thể nhìn thấy những hình ảnh động, mọi cử chỉ hoạt động của con trong bụng mẹ đều được hiển thị rõ nét trên màn hình máy siêu âm 4D.

siêu âm 4d bao nhiêu tiền

Đặc biệt bố mẹ hoàn toàn có thể ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu của con như mỉm cười, mếu hay nhăn mặt,... vào đĩa hoặc một ổ cứng hay thiết bị thông minh để có thể xem lại bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó siêu âm 4D có thể quan sát chi tiết được các bộ phận của con, các bác sĩ có thể nhìn rõ và chẩn đoán được những bất thường xảy ra về cấu trúc, bộ phận cơ thể, não,... để từ đó có biện pháp và xử lý kịp thời.

Xem thêm: Máy siêu âm 4D chất lượng

Mẹ bầu nên siêu âm 4D khi nào?

Thông thường các mẹ bầu chỉ cần siêu âm 2D là đã có thể theo dõi được tình hình sức khỏe của thai nhi một cách chính xác và đảm bảo nhất. Tuy nhiên để có thể được quan sát còn rõ hơn cũng như theo dõi hoạt động của con thì các mẹ cũng có thể lựa chọn siêu âm 4D.

Dưới đây là những giai đoạn thai kỳ mẹ có thể thực hiện và lựa chọn kỹ thuật siêu âm 4D.

Giai đoạn thai từ 11 - 14 tuần tuổi

Ở giai đoạn này, thai nhi chưa phát triển nhiều, các mẹ chỉ có thể biết được vị trí của thai sẽ nằm ở đâu, nằm trong tử cung hay ngoài từ cung, bên cạnh đó là số lượng thai nhi mẹ bầu mang là bao nhiêu, là thai đơn hay thai đôi.

Ngoài ra, việc siêu âm 4D ở giai đoạn này giúp bạn có thể biết được tình hình và suy nghĩ về việc sinh thường hay sinh mổ. Các bác sĩ cũng dễ dàng chẩn đoán nguy cơ mắc chứng bệnh down thông qua hệ thống kiểm tra độ mờ da gáy.

siêu âm 4d bao nhiêu tiền

Giai đoạn thai từ 20 - 22 tuần tuổi

Giai đoạn này thai nhi đã phát triển gần như đầy đủ các bộ phận như chân, tay, mắt, mũi, miệng,...và hình thái của thai nhi cũng thể hiện rõ hơn rất nhiều so với giai đoạn đầu. Lúc này mẹ bầu có thể lựa chọn siêu âm 4 chiều để được quan sát con rõ hơn.

Bên cạnh đó, các bác sĩ có thể theo dõi cũng như quan sát các bộ phận trên cơ thể thai nhi, não, hệ thần kinh,... có mắc dị tật hay không. Từ đó các mẹ cũng chuẩn bị sẵn tâm lý và có những biện pháp can kịp và xử lý kịp thời để khi sinh ra các bé được khỏe mạnh và an toàn nhất.

Giai đoạn thai từ 30 - 32 tuần tuổi

Đây là giai đoạn gần cuối của thai kỳ, thai đã khá lớn nên khuôn mặt của con cũng đã hiện ra rõ nét hơn, thông qua siêu âm 4D bố mẹ cũng có thể đoán rằng con sẽ giống ai trong gia đình, đây cũng là lúc gia đình chuẩn bị chào đón thêm một thành viên mới.

Ngoài ra các biến chứng như não úng tủy, sự phát triển của thai nhi diễn ra quá nhanh hoặc quá chậm,... cũng được sàng lọc và nhận ra.

Xem thêm: Top 3 hạt dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu và thai nhi bạn nên biết

Siêu âm 4D bao nhiêu tiền?

Dịch vụ siêu âm cũng đã không còn xa lạ với chúng ta, rất nhiều phòng khám tư, các bệnh viện lớn, nhỏ đều có dịch vụ siêu âm vì thế các mẹ có thể lựa chọn địa chỉ uy tín và đảm bảo để được theo dõi tình hình một cách tốt nhất nhé.

Chi phí siêu âm 4D cũng không quá cao, chúng dao động khoảng từ 200.000 - 500.00vnd, với mức phí này thì hoàn toàn phù hợp với túi tiền của mọi khách hàng. Bạn chỉ phải chi ra một số tiền nhỏ nhưng đã có thể được quan sát con mình theo đúng định kỳ.

Không chỉ được gặp con mà bạn còn có thể nắm chắc được tình hình thai sản của mình cũng như sức khỏe của thai nhi. Đồng thời nếu có sự bất thường xảy ra thì cũng đã được phát hiện và xử lý kịp thời, từ đó đảm bảo được con có một cơ thể khỏe mạnh nhất để chào đón cuộc sống mới.

siêu âm 4d bao nhiêu tiền

Giá siêu âm 4D phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ sở vật chất phòng khám, hệ thống thiết bị y tế, trình độ và kỹ năng của các y bác sĩ,... đây cũng là những yếu tố để có một bảng giá siêu âm 4 chiều hợp lý nhất. Vì vậy, giá của chúng không cố định một con số mà có thể chênh lệch nhau, nhưng sự chênh lệch này không đáng kể.

Để có thể quan sát và theo dõi con một cách tốt nhất, các mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn kỹ thuật siêu âm 4D để thực hiện. Đây là kỹ thuật được nhiều mẹ bầu tin dùng và lựa chọn sử dụng nhất hiện nay, bố mẹ sẽ được nhìn ngắm con mình được hoàn chỉnh và rõ nét, chất lượng nhất.

Bài viết trên là những điều cần biết về siêu âm 4D cũng như chi phí siêu âm. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc mẹ bầu luôn có một sức khỏe tốt.


Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn