MÁY XÉT NGHIỆM

Mua máy xét nghiệm chính hãng tốt nhất tại đâu? | Tập đoàn TBYT Việt Nhật

Đối với các cơ sở khám xét y tế, để thực hiện tốt việc thăm khám cho bệnh nhân, bên cạnh yếu tố con người thì việc đầu tư máy móc hiện đại, chất lượng là điều rất cần thiết. Đặc biệt là hệ thống các máy xét nghiệm - loại thiết bị đưa ra kết quả chuẩn xác và nhanh nhất các chỉ số, hỗ trợ đắc lực cho việc thăm khám của các y bác sĩ. Bạn cũng đang tìm mua bị thiết bị này cho sơ sở y tế của mình mà chưa nắm rõ được các thông tin cơ bản? Vậy hãy theo dõi bài viết này để hiểu tại sao bất cứ bệnh viện, phòng khám nào cũng cần trang bị một vài hệ thống xét nghiệm nhé.
MỤC LỤC BÀI VIẾT

Ứng dụng máy xét nghiệm trong y khoa

Chẩn đoán đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngành y tế, được ví như “ xương sống” của ngành y. Chính bởi vậy, chất lượng, kết quả xét nghiệm chẩn đoán là vô cùng cần thiết trong y khoa. Bác sĩ chỉ có thể đưa ra các phương án điều trị, hướng đi hay các chỉ định khi đã có những thông số, dữ liệu thông qua các xét nghiệm sàng lọc hoặc chẩn đoán để phân tích bệnh án. Kết quả xét nghiệm được đánh giá là dữ liệu khách quan nhất để bác sĩ có thể phán đoán tình trạng bệnh tình hay đánh giá mức độ nguy hiểm cũng như khả năng biến chuyển của bệnh. Từ đó mới có thể đưa ra các biện pháp phòng ngừa, xây dựng phác đồ điều trị.
Mặc dù máy xét nghiệm là đầu mối thông tin về các thông số sức khỏe con người tuy nhiên mỗi thời điểm khác nhau, bệnh tật sẽ có những biến chuyển mà không ai có thể dự đoán trước được. Hơn nữa, ở mỗi cơ sở y tế, cách thức xét nghiệm khác nhau, quy cách hay việc quản lý chất lượng quá trình xét nghiệm cũng khác nhau nên khó có thể đảm bảo được rằng mọi kết quả xét nghiệm đều giống nhau. Bởi vậy, mỗi cơ sở y tế đều cần trang bị hệ thống xét nghiệm riêng để có thể khép kín quy trình khám chữa của bệnh nhân tại cơ sở mình, không nên dùng kết quả tại các phòng khám khác. Như vậy, mỗi cơ sở cần trang bị cho mình hệ thống các máy móc xét nghiệm phù hợp nhất để đưa ra các kết quả chính xác nhất cho bệnh nhân. Từ đó uy tín cũng như chất lượng thăm khám của cơ sở cũng được đánh giá cao hơn. Ví dụ, một cơ sở có đội ngũ y tế chuyên khoa hàng đầu nhưng trang bị hệ thống xét nghiệm đã quá lỗi thời, chỉ đưa ra được các thông số cơ bản, không phát hiện ra được các mầm bệnh mới thì bác sĩ cũng không thể chẩn đoán được bệnh bởi không có bất kỳ căn cứ nào. Nhưng thay vào đó, một thiết bị xét nghiệm hiện đại, cho phép phân tích chuyên sâu hơn các tế bào thì có thể đưa ra các chỉ số bất thường. Từ đó, kết hợp với sự hiểu biết và kiến thức chuyên môn của mình, các bác sĩ dễ dàng đưa ra được các phán đoán chính xác, kịp thời. Điều đó có vai trò vô cùng quan trọng trong ngành y tế, giúp sớm phát hiện bệnh, sớm chữa trị và giảm thiểu đáng kể những rủi ro không đáng có.

Các loại máy xét nghiệm

Cơ thể người là một bố máy hoàn chỉnh, hoạt động một cách thông minh mà chưa có bất cứ 1 loại máy nào có thể phân tích và đưa ra chỉ số của từng bộ phận. Mỗi người sẽ có những dấu hiệu bất thường khác nhau ở mỗi cơ quan, bộ phận, vì thế các xét nghiệm cần đi sâu vào từng đặc điểm, chức năng khác nhau để có thể phân tích một cách chính xác nhất các dấu hiệu của người bệnh. Đó cũng là nguyên nhân tại sao khi xác định tìm mua thiết bị xét nghiệm chủ cơ sở y tế cần xác định rõ lĩnh vực hoạt động, chuyên khoa của phòng khám, bệnh viện của mình là gì. Sau đó tìm kiếm loại máy xét nghiệm cần thiết. Khi đó chúng ta mới cần quan tâm tới model, chức năng và những tính năng ưu việt của thiết bị xét nghiệm đó. Vậy bây giờ bạn hãy xác định rõ lĩnh vực hoạt động phòng khám của mình là gì, sau đó dựa vào phân loại các thiết bị xét nghiệm dưới đây để thu hẹp phạm vi tìm kiếm nhé.
 
Máy xét nghiệm có vai trò quan trọng
Máy xét nghiệm có vai trò vô cùng quan trọng trong y khoa

Máy xét nghiệm huyết học

Hiểu đơn giản thì hệ thống các máy này dùng để xét nghiệm công thức máu. Máy sẽ đưa ra các chỉ số liên quan đến máu như hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu, đây là những thông số quan trọng, là tiền đề để bác sĩ có thể đưa ra các phán đoán liên quan đến các bệnh lý về hệ thống máu chảy trong cơ thể như thiếu máu, ung thư tủy, suy tủy, nhiễm khuẩn máu, máu nhiễm mỡ,…

Máy xét nghiệm sinh hóa

Các dòng máy xét nghiệm sinh hóa được dùng để định lượng các chất cần phân tích một cách chính xác nhất. Từ đó, đưa ra các dị thường, sự tăng giảm của các chất thông thường, bác sĩ có thể chẩn đoán được các bệnh liên quan đến cơ thể con người. Máy này cũng dùng nhiều để xét nghiệm các chất trong máu hay các tế bào.

Máy xét nghiệm nước tiểu

Loại máy này phân tích các mẫu nước tiểu và cho ra kết quả là con số các thành phần khác nhau có trong nước tiểu- sản phẩm là chất thải của thận. Máy phân tích có thể dựa vào các tỷ trọng các chất có trong nước tiểu và màu sắc, độ trong, …của mẫu bệnh phẩm để đưa ra các con số tổng quát. Thông qua các dữ liệu đã được xử lý, bác sĩ có thể phán đoán được không ít các bệnh như sỏi thận, nhiễm trùng đường tiết niệu, cao huyết áp,…

Máy xét nghiệm đông máu

Thiết bị xét nghiệm đông máu là thiết bị phân tích mẫu máu, đưa ra các chỉ số để có thể phán đoán khả năng đông máu, tốc độ đông máu của người bệnh thông qua các chỉ số về số lượng tiểu cầu, thành phần có trong máu. Xét nghiệm này có vai trò vô cùng quan trọng, bởi việc đông máu ảnh hưởng trực tiếp đến mạng sống của bệnh nhân. Nếu đông máu ngay cả khi lưu thông trong cơ thể sẽ dẫn tới tử vong nhanh chóng. Ví dụ điển hình nếu như trong thành phần máu có chất độc từ nọc độc của rắn sẽ dẫn tới tình trạng đông máu nhanh. Nếu không phát hiện kịp thời chắc chắn nguy hại tới tính mạng. Ngược lại, với những người có tỷ lệ tiểu cầu thấp, khi bị tai nạn, trầy xước mà máu không thể đông, không ngừng chảy sẽ dẫn tới mất máu và cũng ảnh hưởng rất lớn đến tính mạng.

Máy xét nghiệm miễn dịch

Đây là hệ thống máy sử dụng kĩ thuật xét nghiệm bằng kháng thể, kháng nguyên đặc hiệu để có thể tìm ra dấu tích của những vi khuẩn, virus lạ hoặc có hại cho cơ thể. Ngoài ra còn đo đạc chính nồng độ những sản phẩm của cơ thể như TSH, Cortisol,… Ví dụ: Để phát hiện có nhiễm virus Corona hay không bắt buộc bác sĩ cần có máy xét nghiệm virus và xét nghiệm kháng thể, đầu tiên là xét nghiệm máu sau đó là xét nghiệm dịch tiết tại họng. Chỉ có hệ thống xét nghiệm mới có thể đưa ra các chỉ số mà các bác sĩ cần đến.
 
Các cơ sở y tế trang bị nhiều loại máy xét nghiệm
Một cơ sở y tế sẽ trang bị cùng lúc nhiều loại máy xét nghiệm nhằm đáp ứng đủ nhu cầu thăm khám của người dân

Như vậy, với mỗi chương trình phân tích được thiết lập sẵn, các thiết bị xét nghiệm cũng được chia ra rất nhiều loại, phục vụ nhu cầu phân tích, chuẩn đoán rất nhiều cơ quan, bộ phận khác nhau. Từ đó có thể đưa ra những kết luận về bệnh tật khác nhau. Dẫn chứng cụ thể: máy xét nghiệm máu gót chân ở trẻ sơ sinh có thể phát hiện trên 5 bệnh nguy hiểm ở cơ thể người, từ đó cũng tận dụng kết quả và chẩn đoán được rất nhiều bệnh khác liên quan. Vì vậy, để lựa chọn được sản phẩm thiết bị xét nghiệm tốt nhất không phải là chọn loại máy đắt tiền nhất, điều chúng ta cần hướng tới là nó làm tốt chức năng, nhiệm vụ mà phòng khám hiện đang cần nhất.

Giá máy xét nghiệm là bao nhiêu?

Câu hỏi giá máy xét nghiệm là bao nhiêu và lựa chọn như thế nào cho phù hợp với điều kiện kinh tế và ứng dụng tốt nhất cho quá trình thăm khám là câu hỏi chung của bất kỳ phòng khám, bệnh viện lớn nhỏ. Tuy nhiên để xác định được giá tiền của thiết bị xét nghiệm có rất nhiều yếu tố quyết định. Cụ thể:

Giá thành được quyết định bởi loại máy

Cũng như các thị trường khác, trong lĩnh vực xét nghiệm có rất nhiều loại máy móc thiết bị. Không chỉ kể đến việc phân loại theo mục đích sử dụng, những chiếc máy có công dụng khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Một thiết bị xét nghiệm công thức máu được kết cấu với những phần mềm, tính năng cao cấp mới có thể phân tích được các tế bào máu. Đồng nghĩa với điều đó là mức giá của chúng sẽ cao hơn những chiếc máy phân tích, xét nghiệm nước tiểu. Nhưng điều đó không hẳn đúng hoàn toàn, bởi có những chiếc máy xét nghiệm máu cơ bản không đắt bằng thiết bị xét nghiệm nước tiểu cao cấp. Chính bởi vậy, giá phụ thuộc lớn vào loại máy bạn lựa chọn. Các thiết bị xét nghiệm nói chung và những máy phân tích từng mẫu phẩm khác nhau nói riêng, mức giá trên thị trường thường được phân thành 3 cấp như sau:
  • Máy xét nghiệm cao cấp: Đối với tất cả các loại thiết bị xét nghiệm, sẽ có những dòng máy cao cấp, tích hợp những tính năng mới nhất, ưu việt nhất, hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ ngay cả những trường hợp khó nhất, đòi hỏi tính chính xác tuyệt đối và tích hợp nhiều tính năng cho phép máy phân tích và phát hiện điều bất thường một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Những máy này thường có mức giá rất cao. Nếu phòng khám chuyên khoa, cần đến những tính năng đặc biệt này thì bạn có thể xem xét và đề xuất.
  • Máy xét nghiệm tầm trung: Thường những máy ở phân khúc này cũng được tích hợp những tính năng cao cấp tuy nhiên không phải là tất cả, vẫn thấp hơn dòng máy cao cấp. Thường ở dòng máy này hoạt động rất tốt các chức năng cơ bản, đưa ra kết quả nhanh chóng hoặc cho phép xét nghiệm nhiều ống mẫu bệnh phẩm một lần. Nhìn chung với những phòng khám cao cấp, tổng quát thi dòng máy ở phân khúc giá vừa phải là rất hợp lý
  • Máy xét nghiệm giá rẻ: Không phải giá rẻ là không đủ các chức năng xét nghiệm. Với phân khúc giá rẻ thường vẫn được tích hợp đầy đủ các tính năng cơ bản phục vụ cho những xét nghiệm ở mức đủ. Tuy nhiên thường các tính năng sẽ ít hơn, thời gian cho kết quả chậm hơn hoặc số lượng mẫu bệnh phẩm cho 1 lần xét nghiệm là ít hơn. Đồng nghĩa với đó là mức giá rẻ hơn, nhưng với nhiều loại máy với giá rẻ nhưng đủ công năng hoạt động cho một phòng khám, ví dụ như các cơ sở y tế ở mức độ khám xét tổng quát sơ bộ như trạm y tế, phòng khám vừa và nhỏ.
 
Máy xét nghiệm cao cấp
Máy xét nghiệm cao cấp cho phép xử lý, xác định kết quả của nhiều ống mẫu trong thời gian ngắn

Thương hiệu, nhà sản xuất

Trên thị trường, cùng một chức năng nhưng có những máy siêu âm có giá cao hơn hẳn các dòng máy cùng model. Điều này cũng rất dễ giải thích bởi máy được sản xuất bởi các thương hiệu khác nhau sẽ có sự chênh lệch. Những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong nghề thường đưa ra thị trường những sản phẩm đảm bảo, nhận được nhiều sự tin tưởng hơn, các chế độ bảo hành, sửa chữa, chính sách bán hàng tốt hơn thì sẽ có mức giá nhỉnh hơn so với những đơn vị mới, còn đang tìm chỗ đứng trên thị trường. Nhưng không phải vì vậy mà máy xét nghiệm ở các doanh nghiệp trẻ là không đảm bảo chất lượng. Có thể chất lượng của họ còn tốt hơn những doanh nghiệp cũ bởi có sự cải tiến, sáng tạo, áp dụng những tiến bộ khoa học- kỹ thuật tân tiến hiện đại. Vì vậy khi mua máy, chỉ cần cùng model, cùng các chỉ số bạn có thể chọn thương hiệu mới với giá rẻ hơn. Tuy nhiên độ chênh lệch về giá giữa các thương hiệu thường không lớn bởi đấy cũng là một cách cạnh tranh giữa các doanh nghiệp.

Đơn vị phân phối quyết định giá bán máy xét nghiệm

Cơ sở kỹ thuật hạ tầng tại Việt Nam còn non kém nên hầu như những máy móc, trang thiết bị y tế được nhập khẩu và phân phối lại trong nước qua một bên thứ 3. Do vậy, mức giá cũng được điều chỉnh ở bước nhập khẩu và phân phối này. Với những cơ sở hoạt động thương mại lâu năm, có kinh nghiệm, nguồn hàng chất lượng cùng chính sách mua hàng nhiều ưu đãi thì họ sẽ bán ra thị trường với giá phải chăng hơn. Ngược lại, với công ty, đơn vị khó khăn trong đường nhập khẩu, thị trường còn nhỏ lẻ, hoạt động chưa chuyên nghiệp, số lượng nhập khẩu ít nên chưa được nhận chính sách giá thường sẽ có giá cao hơn thị trường. Vì thế, muốn có giá tốt thì hãy tìm những đơn vị phân phối lớn, có thị trường rộng khắp. Như vậy bạn dễ dàng nhận được những chính sách giá tốt nhất.
Như vậy, để tìm ra một con số cụ thể cho một khái niệm chung “máy xét nghiệm” thì rất khó. Chúng ta cần qua từng bước, loại bỏ các phương án và đưa ra lựa chọn cuối cùng. Sau khi đã có tên máy cụ thể, model thì rất dễ dàng để có thể xác định được giá của các thiết bị xét nghiệm.

Mua máy xét nghiệm ở đâu chính hãng?

Các thiết bị xét nghiệm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình khám và chữa bệnh. Vì thế không thể xem nhẹ chất lượng, nguồn gốc xuất xứ khi quyết định trang bị chúng cho phòng khám. Bất cứ phòng khám, bệnh viện, cơ sở y tế nào cũng băn khoăn và quan tâm tới địa chỉ mua hệ thống xét nghiệm chính hãng. Vậy ở đâu cung cấp sản phẩm uy tín- chất lượng?

Việt Nhật cam kết 100% máy chính hãng

Một địa chỉ được không ít các cơ sở y tế lớn nhỏ đặt lòng tin - Công ty CP Thiết bị y tế Việt Nhật là đơn vị phân phối của hầu hết các thương hiệu thiết bị y tế lớn trên thế giới. Tất cả các hệ thống xét nghiệm từ nhỏ tới lớn đều có đầy đủ giấy tờ kiểm định, tem mác khẳng định hàng chính hãng 100%. Tất cả các giấy tờ này đều sẽ được gửi tới khách hàng để có thể theo dõi chất lượng sản phẩm và dùng trong quá trình bảo hành và bảo dưỡng máy. Hơn nữa, trong quá trình vận chuyển từ các đơn vị sản xuất máy tới kho của công ty luôn đảm bảo một quy trình kín, có sự giám sát chặt chẽ nên không có trường hợp lẫn các hàng không rõ nguồn gốc, chất lượng kém. Chính vì thế, các thùng máy luôn đảm bảo không hỏng hóc, ngay cả vỏ hộp cũng còn nguyên vẹn, không móp méo.
Không chỉ dừng lại ở nguồn gốc chính hãng 100%, khi mua máy tại Việt Nhật bạn còn nhận được nhiều hơn thế. Cụ thể:

Đa dạng các dòng sản phẩm

Hoạt động nhiều năm trong nghề, đã có những mối quan hệ an toàn, mật thiết với nhiều nhà cung cấp máy xét nghiệm chất lượng tại nhiều nước trên thế giới, có không ít thương hiệu tin tưởng và ưu ái chọn Việt Nhật là đơn vị phân phối độc quyền một số dòng máy siêu âm cao cấp. Vì thế, tại công ty có rất nhiều loại máy, đáp ứng đủ nhu cầu trang bị cho những bệnh viện, phòng khám lớn nhỏ trong cả nước.

Giá cả phải chăng

Như đã đề cập, Việt Nhật là đại lý cấp 1 của không ít các thương hiệu hệ thống xét nghiệm mà không qua bất cứ đơn vị trung gian nào. Vì thế, công ty luôn có bảng giá các thiết bị xét nghiệm nói riêng và các thiết bị y tế nói chung cạnh tranh nhất trên thị trường. Không chỉ dừng lại ở đó, khi mua máy tại Việt Nhật, khách hàng thường xuyên nhận được những ưu đãi lớn từ các chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng.

Dịch vụ hậu mãi chu đáo

Công ty cung cấp những sản phẩm chính hãng, tự tin về chất lượng sản phẩm nên đưa ra các chính sách bảo hành rất chu đáo và chuyên nghiệp. Máy móc thì không thể tránh khỏi việc hỏng hóc trong quá trình dài sử dụng, vì thế công ty mở rộng hơn thời gian bảo hành cho các dòng máy, đặc biệt là hệ thống xét nghiệm bởi cần đến sự chính xác tuyệt đối.
Theo đó, nếu máy móc có bất cứ vấn đề gì, khách hàng có thể liên lạc tới Hotline công ty và được kỹ thuật viên hỗ trợ online 24/7. Ngoài ra với các vấn đề cần xử lý tức khắc, kỹ thuật của công ty sẽ đến tận cơ sở để xử lý và hỗ trợ hướng dẫn các biện pháp bảo hành, bảo dưỡng cho nhân viên tại cơ sở, giúp tăng độ bền cho máy móc, thiết bị y tế. Mỗi máy có thời gian bảo hành khác nhau nhưng miễn là trong thời gian bảo hành, mọi máy móc đều được sửa chữa miễn phí.

Đội ngũ chuyên viên hiểu biết, dày dặn kinh nghiệm

Các thiết bị y tế nói chung và thiết bị xét nghiệm nói riêng là những máy móc đặc biệt, không giống như các máy móc sản xuất khác. Vì thế đối với nhân viên tư vấn cần thực sự hiểu biết, biết cách sử dụng và hiểu các thông số, tính năng sản phẩm mới có thể tư vấn tới khách hàng những sản phẩm phù hợp và chất lượng nhất. Ví dụ, khách hàng tìm đến sản phẩm máy xét nghiệm cho phòng khám đa khoa mà giới thiệu và khuyên dùng thiết bị xét nghiệm đông máu, miễn dịch là không hợp lý, với trường hợp này hệ thống xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu là cần thiết hơn. Thấu hiểu được điều đó, đội ngũ nhân viên tại Việt Nhật có yêu cầu khắt khe về hiểu biết trong ngành y tế, sau đó còn được đào tạo bài bản, khi đạt yêu cầu sẽ được tư vấn trực tiếp. Tại Việt Nhật hầu như là các kỹ thuật có kinh nghiệm chắc chắn sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích cho khách hàng.

Trên đây là những điều cần chú ý khi bạn muốn mua máy xét nghiệm. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích, giúp bạn lựa chọn đúng nhất những thiết bị máy siêu âm cần thiết cho cơ sở y tế của mình. Ngoài các thông tin tổng quan, nếu bạn đã tìm được loại thiết bị xét nghiệm và muốn tìm hiểu rõ hơn về từng model máy bạn có thể liên hệ trực tiếp Hotline của Tập đoàn Việt Nhật. Đội ngũ kỹ thuật viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm sẽ giải đáp và cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích và chi tiết hơn nhé.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn