THIẾT BỊ PHÒNG MỔ

Bảng báo giá monitor theo dõi bệnh nhân hàng nhập khấu năm 2022

Máy monitor theo dõi bệnh nhân là thiết bị được sử dụng trong phòng phẫu thuật, phòng cấp cứu, phòng chăm sóc đặc biệt, hồi sức tích cực… Thiết bị này sẽ đo, theo dõi và phân tích các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân một cách chính xác và sẽ báo động khi các chỉ số diễn ra bất thường. Qua đó các bác sỹ chuyên khoa sẽ đánh giá chính xác tình trạng của người bệnh một cách chính xác và liên tục.
Monitor theo dõi bệnh nhân sẽ thực hiện đo và ghi lại sự thay đổi các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân như huyết áp (NIBP), nhiệt độ (Temp), nhịp tim (ECG), nồng độ bão hòa oxy trong máy SPO2, nhịp thở ( Respiration), nồng độ Etco2. Thông qua màn hình hiển thị các thông số đó bác sỹ sẽ theo dõi sự bất thường khi các chỉ số thay đổi, từ đó kịp thời xử lý khi có các dấu hiệu bất ổn. Hãy cùng tìm hiểu kỹ về sản phẩm cũng như vai trò quan trọng của monitor theo dõi bệnh nhân.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
Công ty CP Tập đoàn thiết bị y tế Việt Nhật phân phối các dòng máy monitor theo dõi bệnh nhân nổi tiếng trên thế giới như Philip Mỹ, Nihon kohden Nhật Bản, Bistos Hàn Quốc, Infunix Hàn Quốc, Bionet Hàn Quốc, Zoncare Trung Quốc, Contec Trung Quốc. Với đầy đủ các loại monitor theo dõi bệnh nhân 3 thông số,monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số, monitor theo dõi bệnh nhân 6 thông số, monitor theo dõi bệnh nhân 7 thông số. 
Bảng báo giá tốt nhất monitor theo dõi bệnh nhân năm 2022. Hãy lựa chọn mua máy monitor theo dõi bệnh nhân tại Công ty CP Tập đoàn thiết bị y tế Việt Nhật bởi các lý do sau đây:
- Hàng luôn chính hãng, mới 100%, đầy đủ hóa đơn giấy tờ xuất xứ, chất lượng máy tốt, bền và ổn định;
- Đầy đủ và đa dạng các mẫu máy monitor theo dõi bệnh nhân 3/5/6/7 thông số với nhiều xuất xứ từ các nước Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc;
- Hỗ trợ lắp đặt, hướng dẫn sử dụng tận nơi trong toàn quốc; Nhận Ship COD qua dịch vụ chuyển phát nhanh thu tiền hộ (nhận hàng mới phải thanh toán);
- Chính sách bảo hành chính hãng tốt nhất với đội ngũ kỹ sư đông đảo và dịch vụ hỗ trợ nhanh 24/7.
- Tất cả các dòng monitor đều được nhập khẩu trực tiếp nên chúng tôi bán với giá rẻ nhất thị trường.
Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý khách nhiều mẫu mã máy monitor theo dõi bệnh nhân để quý khách tìm hiểu và tham khảo mức giá tốt tại công ty.
Máy monitor theo dõi bệnh nhân là gì?
Máy monitor theo dõi bệnh nhân là thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong y khoa. Các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân được đo và hiển thị chính xác trên màn hình. Dựa vào đây, bác sĩ có thể dễ dàng đánh giá tình trạng hiện tại của bệnh nhân để kịp thời đưa ra những chỉ định cần thiết.

Vai trò của monitor theo dõi bệnh nhân là gì?
Monitor dùng để đo nhanh chóng các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân được thể hiện thông tin bằng dạng sóng và có số liệu thống kê theo thời gian thực. Dựa trên màn hình hiển thị các chỉ số bác sỹ sẽ đánh giá chính xác tình trạng hiện tại của bệnh nhân, đưa ra chỉ định phù hợp cho từng trường hợp bệnh. Kết quả trên máy có độ tin cậy và chính xác cao, sự thay đổi các chỉ số được theo dõi liên tục theo thời gian thực .
Máy monitor theo dõi bệnh nhân có thể cài đặt các chế độ báo động nên khi có dấu hiệu bất thường sẽ chủ động báo cáo để bác sĩ kịp thời cấp cứu. Ưu điểm nổi bật của thiết bị này chính là khả năng đo lường nhiều thông số trong cùng một thời điểm. Bên cạnh đó còn thống kê chính xác các số liệu nên đây là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho Bác sỹ.

Máy monitor theo dõi bệnh nhân như thế nào?

Các chỉ số quyết định sự sống còn của bệnh nhân cơ bản cần theo dõi bao gồm: Huyết áp (NIBP), nhiệt độ (TEMP), nhịp tim (ECG), nồng độ bão hòa oxy trong máu (Spo2), nhịp thở (RESP). cùng tìm hiểu cụ thể từng chỉ số như sau:

 
Máy đo các thông số sinh tồn của cơ thể con người
Máy đo các thông số sinh tồn của cơ thể con người
 • SpO2: là độ bão hòa oxy trong máu ngoại vi. Thông số hiển thị cho tỷ lệ hemoglobin oxy hóa so với lượng hemoglobin trong máu. Giá trị bình thường dao động từ 95% đến 100%. Nếu chỉ số của bệnh nhân dưới 95% nghĩa là tình trạng máu thiếu oxy. Trên lâm sàng, SpO2 đạt từ 94% trở lên là bình thường.
 • ECG: là đồ thị biến thiên thể hiện dòng điện do tim phát ra khi co bóp. ECG phản ánh tốc độ và nhịp điệu của tim cũng như phản ánh lưu lượng máu đến tim. ECG gồm loại có 3 kênh hoặc 5 kênh gắn trực tiếp trên ngực bệnh nhân để thực hiện đo và cho kết quả trên monitor.
 • IBP: đo huyết áp động mạch xâm lấn trên bệnh nhân. Đây là tiêu chuẩn vàng để theo dõi huyết áp trên bệnh nhân. Trên monitor chỉ số này được đo một cách chính xác và liên tục theo thời gian thực. Không phải thiết bị nào cũng có chỉ số này. Một số loại monitor có IBP như monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số, monitor theo dõi bệnh nhân 6 thông số.
 • NiBP: đây là chỉ số đo huyết áp không xâm lấn. Máy đo huyết áp dựa trên nguyên lý tác động áp lực máu lên thành mạch. Thường lấy chỉ số tại bắp tay của bệnh nhân, chỉ số này được đo từng lần, nó không được thể hiện liên tục theo thời gian thực như chỉ số huyết áp xâm lấn.
 • Nhịp tim: monitor còn có khả năng đo nhịp tim với đơn vị số nhịp/ phút. Nhịp tim ở người bình thường trong lúc nghỉ ngơi dao động từ 60-100 nhịp/ phút.
 • Nhịp thở: phản ánh số lần thở trên phút với thông số bình thường từ 16-20 lần/ phút. Ở trẻ em con số này sẽ cao hơn so với người trưởng thành.
 • EtCO2: là áp lực hoặc nồng độ khí cacbonic được đo bằng phương pháp không xâm nhập ở cuối thì thở ra. Đơn vị tính là mmHg hoặc tỷ lệ %.
Dựa trên các chỉ số đã phân tích ở trên sẽ phân loại ra các loại monitor theo dõi bệnh nhân gồm 3 loại monitor như 3/5/7 thông số.
Monitor hiển thị thông tin dưới 2 dạng khác nhau, đó là dạng sóng và dạng số. Dựa trên các nguyên tắc đo đạc các chỉ số sinh học, thiết bị hỗ trợ đắc lực cho nhân viên y tế trong quá trình phẫu thuật, sinh đẻ hoặc chăm sóc bệnh nhân.

 

Máy Monitor theo dõi bệnh nhân
Hình ảnh máy monitor theo dõi bệnh nhân Nihon Kohden

Máy monitor theo dõi bệnh nhân gồm có những loại nào?

Monitor theo dõi bệnh nhân 3 thông số: Nhịp tim, Spo2, nhịp thở.
Monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số: Huyết áp (đo từng lần), nhiệt độ, nhịp tim, Spo2, nhịp thở.
Monitor theo dõi bệnh nhân 6 thông số: Huyết áp (đo từng lần), nhiệt độ, nhịp tim, Spo2, nhịp thở và huyết ấp xâm lấn.
Monitor theo dõi bệnh nhân 7 thông số: Huyết áp (đo từng lần), nhiệt độ, nhịp tim, Spo2, nhịp thở, EtCo2 và huyết ấp xâm lấn.

Máy Monitor theo dõi bệnh nhân
Hình ảnh monitor theo dõi bệnh nhân 3 thông số

Máy Monitor theo dõi bệnh nhân
Hình ảnh monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số

Máy Monitor theo dõi bệnh nhân
Hình ảnh monitor theo dõi bệnh nhân 7 thông số

Cách sử dụng máy monitor theo dõi bệnh nhân

Sử dụng máy monitor theo dõi bệnh nhân là thao tác vô cùng quan trọng. Thiết bị được sử dụng phổ biến ở bất kỳ phòng mạch hay bệnh viện trong cả nước. Trước khi xem cách sử dụng monitor theo dõi bệnh nhân, mỗi cá nhân cần nắm sơ qua về các thành phần của máy bao gồm: Máy chính, điện cực, dây đất, dây nguồn.
 
Thao tác sử dụng monitor cần nắm
Thao tác sử dụng monitor cần nắm

Hướng dẫn sử dụng monitor theo dõi bệnh nhân được đính kèm theo khi mua thiết bị. Với thiết kế khá thân thiện với người dùng, chỉ cần nắm rõ các thông số có thể dễ dàng thao tác trên máy. Sử dụng monitor theo dõi bệnh nhân cũng có điểm khác biệt giữa, giữa máy monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số với monitor theo dõi bệnh nhân 3 thông số. Tuy nhiên quy trình sử dụng monitor theo dõi bệnh nhân cũng tuân thủ theo những quy tắc sau đây:

Bước 1. Mở máy. Bước khởi động máy vô cùng đơn giản. Trước tiên cần kết nối thiết bị với nguồn điện thông dụng 220V. Sau đó gắn dây tiếp đất và khởi động máy ở nút bật ON/OFF hoặc Power tùy theo dòng máy.

Bước 2. Kết nối các linh kiện đo đạc đi kèm máy

Gắn hệ thống đo huyết áp

Gắn hệ thống đo huyết áp vào bắp tay bệnh nhân. Lưu ý mép dưới của bao đo huyết áp cách khuỷu tai 3-5 cm. Ngoài ra đường đi của hệ thống đo huyết áp phải trùng với đường đi của mạch máu.
Khi sử dụng bao đo huyết áp phải đảm bảo độ bó sát, không quá chật cũng không được quá lỏng. Sau đó bấm đo huyết áp và chờ đợi kết quả hiển thị trên monitor. Cách đọc monitor theo dõi bệnh nhân ở thông số huyết áp cũng tương tự như đo huyết áp thủ công. Thông số và đơn vị được hiển thị chi tiết trên màn hình, người có chuyên môn sẽ dễ dàng đọc được.

Gắn SpO2

Đầu đo chỉ số SpO2 được gắn vào đầu ngón tay hoặc ngón chân của bệnh nhân. Nếu gắn tại ngón tay nên chú ý đặt bàn tay úp lại và gắn sensor vào đầu chi. Dây dẫn sensor phải nằm trên mu bàn tay.
Ảnh minh họa gắn sensor SpO2
Ảnh minh họa gắn sensor SpO2
 

Gắn cáp đo ECG

Trước tiên gắn các miếng điện cực vào đầu dây điện cực. Hiện nay thông số ECG đo qua 3 kênh hoặc 5 kênh tùy theo loại thiết bị. Sau khi kết nối xong thiết bị thì thực hiện thao tác đặc miếng điện cực lên ngực bệnh nhân. Các vị trí điện cực được gắn bao gồm:
 • RA: Tay phải – giao điểm mỏm cùng vai với đầu ngoài xương đòn phải.
 • RL: Chân phải – giao điểm của xương sườn 11 với đường nách giữa bên phải.
 • LA: Tay trái – giao điểm mỏm cùng vai trái với đầu ngoài xương đòn trái.
 • LL: Chân trái – giao điểm của xương sườn 11 với đường nách giữa bên trái.
 • V: Mỏm tim – 1/3 dưới bờ trái xương ức.
Sau khi gắn các điện cực thì chờ kết quả đo hiển thị trên monitor. Máy sẽ trả kết quả dạng thông số và cả biểu đồ. Ngoài ra có thể phóng to hoặc thu nhỏ biểu đồ bằng nút ECG SIZE. Để cài đặt chức năng cảnh báo chọn nút ALARM với 3 mức báo động mặc định: 150/40 hoặc 120/60 hay 160/90.

Bước 3. Tắt máy

Tương tự như bước khởi động máy, chỉ cần nhấn nút ON/OFF hoặc Power để tắt máy.

Các dạng sóng trên máy monitor theo dõi bệnh nhân

Ngoài hiển thị các thông số đơn thuần như các thiết bị đo đạc điện tử chuyên dụng khác. Trên monitor còn hiển thị các dạng sóng giúp bác sĩ dễ dàng nhận định và chẩn đoán chính xác tình trạng cụ thể của bệnh nhân. Những dạng sóng phổ biến hiện nay bao gồm:
 
Các dạng sóng trên monitor bệnh nhân
Các dạng sóng trên monitor bệnh nhân
 

Dạng sóng Pleth

Pleth là biểu đồ hiển thị thể tích, cho phép đánh giá sự thay đổi thể tích trong một cơ quan hay toàn bộ cơ thể. Các cảm biến SpO2 dựa trên sự hấp thụ ánh sáng để đo lưu máu lưu thông trong mô giữa phần thu và phần phát ánh sáng.
Tùy theo hãng sản xuất, các dạng sóng Pleth hiển thị trên monitor có chút khác biệt. Nhưng nhìn chung đều có điểm tương đồng như sau:
Mỗi chu kỳ trên dạng sóng ứng với một nhịp đập của tim. Đường đi lên cho ta thấy quá trình tâm thu, nghĩa là hoạt động tim co bóp tống máu đi nuôi các cơ quan khác. Đường đi xuống ứng với kỳ tâm trương, tim giãn ra thu hồi máu về. Độ cao của sóng hiển thị dung lượng máu lưu thông trong động mạch. Bên cạnh đó chiều dài bước sóng lại cho biết nhịp tim.

Dạng sóng ECG

ECG là dạng sóng quan trọng có hầu hết trong các thiết bị máy monitor theo dõi bệnh nhân. Tuy nhiên dạng sóng này trên máy không hiển thị đầy đủ 12 đạo trình như các thiết bị đo điện tim thông dụng. Thay vào đó chỉ có loại 3 kênh theo dõi 3 đạo trình hoặc loại 5 kênh theo dõi 7 đạo trình. Dạng sóng điện tim bao gồm những loại sau đây:
 
Hiển thị sóng ECG
Hiển thị sóng ECG
 
 • Sóng P: Thể hiện quá trình khử cực ở tâm nhĩ trái và phải, có dạng đường cong điện thế dương phía trước phức QRS. Sóng P thường kéo dài 0.06 đến 0.1 giây.
 • Đoạn PR: tính từ điểm bắt đầu sóng P đến bắt đầu phức QRS. Bao gồm thời gian khử cực tâm nhĩ và dẫn đến nút AV thông qua hệ thống His-Purkinje. Đoạn này kéo dài từ 0.12 đến 0.2.
 • Phức QRS: thể hiện quá trình khử cực tâm thất và kéo dài từ 0.04 đến 0.1 giây.
 • Đoạn ST: tính từ lúc kết thúc quá trình khử cực tâm thất đến tái phân cực bắt đầu.
 • Sóng T: Thể hiện tái phân cực tâm thất, vì tốc độ phân cực nhỏ, chậm nên sóng rộng và có độ dốc thấp.
 • Sóng U: quan sát sóng U ở đạo trình tại ngực V2 đến V4.

Dạng sóng EtCO2

Đây là dạng sóng đo CO2 cuối kỳ thở ra. Trong đó đoạn AB là cuối kỳ hút vào, bắt đầu kỳ thở ra. Đoạn BC là đoạn đi lên của kỳ thở ra. Đoạn CD là phần tiếp tục của kỳ thở ra. Trong đó D là điểm kết thúc một chu kỳ hít vào. Thở ra và bắt đầu một chu kỳ mới. Đoạn DE hiển thị nồng độ CO2 giảm dần do sự pha loãng của khí thở vào. Giá trị EtCO2 bình thường từ 35-45 mmHg.

Dạng sóng hô hấp

Để thể hiện dạng sống hô hấp,máy sẽ lấy số liệu từ đo ECG, sau đó dùng kỹ thuật đo điện trở kháng giữa 2 điện cực tim để tạo ra dạng sóng thở hiển thị trên máy. Sự biến đổi trên đường thể hiện sự biến đổi trở kháng của lồng ngực.

Dạng sóng huyết áp

Sóng huyết áp được vẽ trên phương pháp đo huyết áp xâm lấn. Người ta có thể do IBP trên nhiều vị trí của cơ thể, phổ biến nhất là động mạch quay, động mạch đùi. Dạng sóng này có hình dáng tương tự sóng Pleth.
Lựa chọn máy monitor theo dõi bệnh nhân nào?
Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng máy monitor theo dõi bệnh nhân khác nhau. Một số thương hiệu thông dụng như monitor theo dõi bệnh nhân nihon kohden, monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số Omni. Hoặc cũng có thể lựa chọn thương hiệu monitor theo dõi bệnh nhân Philips… Các hãng sẽ có sự khác biệt trong thiết kế và giao diện. Do đó nên lựa chọn thiết bị dễ sử dụng, thiết kế thân thiện với người dùng. Nếu sử dụng trong bệnh viện, nên chọn sản phẩm, tích hợp cùng lúc nhiều chức năng để dễ dàng theo dõi bệnh nhân hơn. Tuy nhiên tại các phòng khám tư nhân, đôi khi chỉ nên chọn thiết bị hiển thị các thông số cần thiết để tiết kiệm chi phí.
Do đó việc lựa chọn monitor theo dõi bệnh nhân cần dựa trên mục đích và quy mô sử dụng tại đơn vị. Tốt nhất nên khảo sát lâm sàng để có sự chọn lựa phù hợp nhất. Tránh trường hợp thiếu thông số theo dõi sẽ gây bất tiện cho việc thăm khám, đặc biệt trong các tình trạng khẩn cấp.
Giá máy monitor theo dõi bệnh nhân?
Monitor theo dõi bệnh nhân giá có sự chênh lệch tùy theo hãng, tùy theo công nghệ của máy. Giá monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số sẽ có giá chênh lệch với loại 3 thông số hoặc 6,7 thông số. Monitor theo dõi bệnh nhân giá khác biệt còn phụ thuộc vào các tính năng đặc biệt được tích hợp kèm theo.
 
Giá monitor trên thị trường hiện nay bao nhiêu?
Giá monitor trên thị trường hiện nay bao nhiêu?

Thiết bị này có giá ở mức trung bình từ 1x.000.000đ trở lên. Liên hệ ngay với chúng tôi qua số hotline 0945805966 để được tư vấn kỹ hơn về mức giá. Khách hàng có thể liên hệ website của Công ty Việt Nhật để tham khảo các sản phẩm monitor hiện nay.

Đơn vị cung cấp máy monitor theo dõi bệnh nhân chính hãng

Tập đoàn y tế Việt Nhật là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp và phân phối các thiết bị y tế chính hãng, uy tín. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy sản xuất với đầy đủ các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Khách hàng có thể yên tâm lựa chọn chúng tôi.
 
Chọn Việt Nhật khi mua máy monitor bệnh nhân
Chọn Tập đoàn Thiết bị Y tế Việt Nhật khi mua máy monitor theo dõi bệnh nhân

Ngoài cung cấp thiết bị y tế chất lượng, chúng tôi còn có đội ngũ tư vấn nhiệt tình, tận tâm với nghề. Các dịch vụ vận chuyển, lắp đặt và bảo trì sản phẩm chuyên nghiệp. Liên hệ hotline để được tư vấn: 0945.805.966 (Zalo)

Cung cấp máy monitor theo dõi bệnh nhân giá rẻ, chất lượng chỉ có ở Tập đoàn y tế Việt Nhật. Khách hàng có nhu cầu tư vấn về sản phẩm có thể liên hệ số hotline bên trên hoặc gửi mail qua địa chỉ Tuvan@ytevietnhat.com. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, xin chân thành cảm ơn!
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn