THIẾT BỊ THÚ Y

Máy siêu âm thú y - Lựa chọn thế nào cho đúng

Sự quan tâm tới tình trạng sức khỏe của vật nuôi, thú cưng của người dân những năm gần đây ngày một tăng. Biểu hiện rõ nhất là không ít những phòng khám thú y được mở ra. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, cơ sở nào có máy móc, trang thiết bị tốt thì thường sẽ có nhiều khách hàng hơn. Và một trang thiết bị y tế cơ bản của mỗi phòng khám này chính là máy siêu âm thú y. Nhưng có rất nhiều dòng máy khác nhau, và liệu một máy siêu âm thú y giá rẻ có thực sự là đủ để đáp ứng nhu cầu khám cho thú cưng tại các phòng khám? Theo dõi bài viết này để tìm câu trả lời bạn nhé.
MỤC LỤC BÀI VIẾT
1 2 Tiếp

Máy siêu âm thú y là gì

Hiện nay, chó, mèo hay những vật nuôi khác đã dần trở thành những người bạn không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của nhiều người trong chúng ta. Chính vì thế, việc quan tâm, lo lắng và chăm sóc cho sức khỏe của những vật nuôi đó là điều tất yếu. Từ đó, nhu cầu kiểm tra định kì hay khám chữa bệnh cho chúng cũng vì thế mà tăng lên. Tuy nhiên, ngoài quan tâm tới trình độ, tay nghề của bác sĩ thú y, khách hàng cũng rất quan tâm tới chất lượng của các thiết bị y tế trong phòng khám, cụ thể là máy siêu âm thú y.
Vậy máy siêu âm thú y là gì? Đây là loại máy ứng dụng tần số sóng siêu âm để thu thập hình ảnh các mô, tạng bên trong cơ thể động vật. Sau đó xử lý và trả kết quả về màn hình hiển thị máy. Từ những hình ảnh thực tế đó, bác sĩ mới có thể đưa ra những chẩn đoán ban đầu.
Tầm quan trọng của máy siêu âm thú y
 Tầm quan trọng của máy siêu âm thú y

Công dụng của máy siêu âm thú y

Đối với mỗi phòng khám thú cưng, việc sở hữu một thiết bị máy siêu âm là yêu cầu bắt buộc. Dù bác sĩ có giỏi tới đâu, nhưng khi không nhìn được những hình ảnh về tình trạng bên trong cơ thể động vật thì cũng không thể đưa ra những phán đoán chính xác nhất. Về cơ bản, máy siêu âm thú y giúp bạn chẩn đoán được những vấn đề sau của động vật:
  • Máy siêu âm động vật giúp chẩn đoán xem con vật đó có thai hay không? Khi thú cưng có những dấu hiệu lạ ở phần ổ bụng, nếu không có máy siêu âm thì khó có thể xác định được nguyên nhân do đâu. Chỉ mất vài phút với máy siêu âm bác sĩ có thể xác định được phôi thai bên trong cơ thể của động vật.
  • Máy giúp theo dõi quá trình thai kỳ của thú cưng. Không thể giao tiếp bằng ngôn ngữ như người nên động vật không thể thông báo những dấu hiệu bất thường của cơ thể. Khi đó bắt buộc phải có sự can thiệp của máy móc. Và lúc này, máy siêu âm là đủ để theo dõi và phát hiện những dấu hiệu bất thường trong thai kỳ của vật nuôi.
  • Xác định, kiểm tra khả năng mang thai ở chó, mèo: Hình ảnh trả về ở máy siêu âm thú cưng cho phép bác sĩ nhìn rõ bên trong cơ thể động vật. Ngoài ra với một vài chỉ số bác sĩ cũng có thể phán đoán được khả năng có thai của vật nuôi. Đồng thời cũng xác định được các bệnh lý trong quá trình mang thai của động vật như thai ngoài tử cung, thai chết lưu, bong rau thai,…
  • Một số dòng máy siêu âm thú y cao cấp cho phép chẩn đoán những dị tật bẩm sinh của tế bào thai động vật. Hơn nữa có thể đo được cả độ dày mỡ ở lưng, do tỷ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể, trong các cơ quan của động vật. Tuy nhiên đối với một số phòng khám thú y tổng quát chúng ta chỉ cần tới những máy siêu âm thú y giá rẻ là có thể đáp ứng được nhu cầu thăm khám và chăm sóc thú y của người dân rồi.
Máy siêu âm thú y giúp phát hiện những bất thường trong cơ thể động vật
Máy siêu âm thú y giúp phát hiện những bất thường trong cơ thể động vật

Giá máy siêu âm thú y

Cũng giống như máy siêu âm cho người, trên thị trường có rất nhiều loại máy siêu âm dành cho động vật. Điều này cũng dễ hiểu bởi nhu cầu thăm khám, theo dõi tình hình sức khỏe động vật ngày một tăng. Có thể dễ nhận thấy có 2 loại máy siêu âm thú cưng chính là dòng máy siêu âm xách tay và máy siêu âm đẩy bản. Tuy nhiên được dùng phổ biến tại các phòng khám thú y hiện nay là máy siêu âm thú y xách tay.
Các bác sĩ thú y ưa chuộng dòng máy siêu âm xách tay bởi tính gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, thăm khám tại nhà, chuồng của động vật. Mặc dù có kích thước nhỏ nhắn, đơn giản, gọn gàng có thể cầm tay hoặc để trong túi được nhưng máy vẫn tích hợp đầy đủ các tính năng như một máy siêu âm thú y đẩy bàn truyền thống. Ngoài ra, cũng có các dòng máy siêu âm màu nhưng đối với thú cưng thì thường ở mức siêu âm đen trắng là đủ và được dùng phổ biến nhất.
Bởi vì có rất nhiều loại máy siêu âm thú y nên vùng giá của loại thiết bị này cũng khá rộng. Từ những mẫu máy siêu âm thú y giá rẻ cho tới các dòng máy cao cấp, đắt tiền. Có những máy chỉ khoảng 50 triệu nhưng có những máy có giá lên tới hàng trăm triệu. Vì vậy để tìm được máy siêu âm có mức giá hợp lý, trước hết bạn cần xác định mục đích sử dụng thiết bị này vào phòng khám của mình.
Máy siêu âm thú y xách tay - Tiện lợi, linh hoạt và kinh tế
Máy siêu âm thú y xách tay - Tiện lợi, linh hoạt và kinh tế 

Máy siêu âm thú y giá rẻ - Khi nào thì nên lựa chọn?

Như đã đề cập ở trên, mọi phòng khám thú y cần trang bị hệ thống máy siêu âm động vật. Tuy nhiên để lựa chọn được máy phục vụ tốt cho việc thăm khám của mình thì không phải cứ máy có chất lượng tốt, đầy đủ công năng là được. Vấn đề bạn cần quan tâm là lựa chọn được sản phẩm phù hợp với lĩnh vực hoạt động của cơ sở y tế. Ví dụ, với một phòng khám cao cấp, chuyên khoa cho thú cưng và cần tìm ra những vấn đề chuyên sâu thì bạn cần trang bị sản phẩm có chức năng cao cấp hơn. Ngược lại với một phòng khám thường, tổng quát để chẩn đoán bước đầu thì một chiếc máy siêu âm thú y giá rẻ là phù hợp. Mặc dù ở mức giá thấp nhưng máy vẫn có thể cung cấp chính xác các dữ liệu cơ bản, hình ảnh rõ nét thì chiếc máy đó là đủ dùng đối với những phòng khám thú ý vừa và nhỏ.
 
Việc chọn máy siêu âm thú y nào phụ thuộc nhu cầu sử dụng của phòng khám
Việc chọn máy siêu âm thú y nào phụ thuộc nhu cầu sử dụng của phòng khám

Đôi khi giá tiền không thể quyết định ứng dụng của máy vào công việc của bạn. Nếu như bạn dùng một thiết bị máy cao cấp đủ các chức năng công dụng nhưng không ứng dụng tới thì sẽ rất lãng phí. Vì vậy, nếu cơ sở y tế thú y của bạn chưa cần đến những máy đời cao, với nhiều tính năng phức tạp thì một chiếc máy với mức giá vừa phải sẽ là đủ. Ngược lại nếu bạn bên khám chữa chuyên khoa, xử lý những vấn đề chuyên môn nhiều hơn thì nên đầu tư một hệ thống máy cao cấp. Dòng máy siêu âm thú y tốt nhất hiện này có thể kể đến như máy siêu âm thú y MSU3, Sonoscape E1 Vet, DP 10 Vet Mindray.

Như vậy, nhìn chung máy siêu âm thú y là trang thiết bị y tế quan trọng của mỗi cơ sở phòng khám thú y. Tuy nhiên không nhất thiết phải chọn những thiết bị đắt tiền, chất lượng cao nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng. Một chiếc máy siêu âm thú y giá rẻ tích hợp đầy đủ công năng, cho ra hình ảnh sắc nét là thứ bạn cần tìm kiếm. Vậy nên trước khi mua máy bạn cần cân nhắc xem cơ sở y tế của bạn hoạt động ở lĩnh vực gì. Tại công ty CP y tế Việt Nhật có rất nhiều máy móc, thiết bị y tế của phòng khám thú y. Bạn có thể tham khảo mọi loại máy siêu âm thú y TẠI ĐÂY. Liên hệ ngay với công ty để được tư vấn về chức năng từng máy cũng như báo giá chi tiết từng sản phẩm.
 
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn