THIẾT BỊ CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

Máy siêu âm chính hãng, nhập khẩu trực tiếp giá tốt 2022, bảo hành 2 năm

Tập đoàn Y tế Việt Nhật xin giới thiệu các mẫu máy siêu âm xách tay và bàn đẩy 2D/5D và 6D được trang bị công nghệ mới nhất hiện nay dựa trên phần mềm trí tuệ nhân tạo Vis+ và trí tuệ nhân tạo thông minh AI hàng đầu thế giới. Nhờ công nghệ này tốc độ xử lý hình ảnh nhanh hơn, độ nét tốt hơn, giảm thiểu thời gian thao tác trên máy, kết quả hiển thị nhanh chóng chưa đến 1 giây chỉ bằng một phím chạm nhẹ. Với hàng loạt công nghệ tiên tiến đi đầu thế giới như đàn hồi mô, công nghệ hỗ trợ đường kim đâm Vis-Needle, công nghệ 5D trong suốt, công nghệ siêu âm mạch máu nhỏ li ti tốc độ chảy chậm Micro F, công nghệ siêu âm thai 6D cho hình ảnh sắc nét theo mô phỏng hình da thật ...
Máy siêu âm là thiết bị chẩn đoán hình ảnh phổ biến được sử dụng rộng rãi tại các bệnh viện lớn cho đến các phòng khám tư nhân nhỏ để kiểm tra lâm sàng trong khám chữa bệnh. Công nghệ siêu âm đang thay đổi từng ngày theo xu hướng ngày càng hỗ trợ nhiều hơn cho người dùng khi áp dụng trí tuệ nhân tạo AI, trí tuệ nhân tạo Wis+ vào phần mềm siêu âm để chỉ cần một lần chạm nhẹ vào màn hình thì kết quả siêu âm và các thông số đã hiển thị chỉ trong vòng 1 giây. Vậy công nghệ siêu âm hiện nay có những gì ưu việt và công nghệ siêu âm mới là gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công nghệ siêu âm mới hiện nay đã cải tiến vượt bậc ra sao qua bài viết dưới đây nhé!


MỤC LỤC BÀI VIẾT

Máy siêu âm là gì?

Máy siêu âm là thiết bị y tế được sử dụng rộng rãi trong việc chẩn đoán hình ảnh bên trong cơ thể người. Bằng phương pháp tạo dựng hình ảnh mô phỏng bởi sóng siêu âm (Sóng có tần số cao) từ đó tái tạo hình ảnh về cấu trúc bên trong cơ thể. Hình ảnh siêu âm được ghi nhận theo thời gian thực tế nên bác sĩ có thể quan sát hình ảnh cấu trúc và sự chuyển động trực tiếp của các bộ phận bên trong cơ thể, kể cả hoạt động của các dòng chất lỏng như mạch máu, mao mạch.
Dựa trên những kết quả siêu âm trả về, bác sĩ, những người có chuyên môn có thể đưa ra được các kết luận chính xác về cơ thể người bệnh như kích thước các tạng đặc biệt trong ổ bụng như gan, lách, thận, tụy.. Điều đáng chú ý là có thể phát hiện những khối u, điểm bất thường hay phát hiện ung thư nếu có. Với những máy siêu âm công nghệ cao có thể xác định được chính xác cấu trúc, kích thước các buồng tim, van tim và các mạch máu lớn, các mao mạch máu nhỏ với vận tốc dòng chảy cực thấp. Ngoài ra, ở một số phòng khám sản sử dụng máy siêu âm để theo dõi sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ, kiểm tra tình trạng số trứng, kích thước và thể tích từng nang trứng, khám chữa bệnh phụ khoa.
 
Máy siêu âm được ứng dụng rất nhiều khi theo dõi thai nhi
Máy siêu âm được ứng dụng rất nhiều trong việc quan sát, theo dõi sự hình thành và phát triển của thai nhi

Những ưu điểm của máy siêu âm trong chẩn đoán hình ảnh

So với các phương pháp chẩn đoán bằng hình ảnh khác thì siêu âm là phương pháp không xâm lấn nhưng vẫn giúp trả về kết quả chính xác. Theo quy ước, siêu âm là tạo ra hình ảnh các lát cắt mỏng và phẳng của cơ thể từ đó mô phỏng lại toàn bộ di chuyển và hình ảnh của các nang trong cơ thể. Theo quá trình hình thành và phát triển, đã có không ít máy siêu âm ra đời như siêu âm 3D có khả năng tạo dữ liệu thu nhận từ sóng siêu âm 3 chiều, siêu âm 4D tiến bộ hơn 3D khi có thêm ghi nhận về sự chuyển động hay 5D cho phép mô phỏng các chuyển động bên trong cơ thể một cách mượt mà hơn. Tuy nhiên, tùy từng đặc điểm nổi trội, hệ thống siêu âm luôn có những ưu điểm nhất định sau:
  • Hỗ trợ bác sỹ thực hiện thăm khám các bệnh lý như: U, viêm, dị dạng,.. tại những vị trí nhất định trên cơ thể như ổ bụng, gan, mật, vú, cổ, tử cung.
  • Đặc biệt, các thiết bị này giúp theo dõi sự hình thành và phát triển của thai nhi. Với những đời máy cao cấp như 4D, 5D, 6D qua hình ảnh mô phỏng, bác sĩ dễ dàng chẩn đoán sớm các vấn đề về dị tật hình thái của thai nhi.
  • Siêu âm giúp phát hiện và đánh giá được kích thước và vị trí của các dị vật trong cơ thể như sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi niệu đạo, sỏi túi mật…
  • Siêu âm khác với chụp X- quang, tức là cung cấp hình ảnh bằng phương pháp không xâm lấn, không bị tác động bởi các tia phóng xạ ion nên rất an toàn cho cơ thể, ngay cả thai nhi trong bụng mẹ.
  • Siêu âm có vai trò và ứng dụng vô cùng to lớn trong sản khoa, đối với siêu âm 4D, 5D hiện đại không chỉ giúp bác sĩ phát hiện chính xác các dị tật thai nhi trong thời gian sớm nhất mà còn có thể giúp bố mẹ lưu giữ được những hình ảnh, khoảnh khắc của thai nhi ngay từ những ngày đầu của thai kì.

Siêu âm giúp phát hiện những bất thường của thai nhi
Siêu âm giúp phát hiện những bất thường của thai nhi trong thời gian sớm nhất

Nguyên lý hoạt động của máy siêu âm

Máy siêu âm hoạt động dựa trên nền tảng là nguyên lý định vị bằng sóng siêu âm (Sonar) - Kỹ thuật dùng để phát hiện các vật thể nằm trong nước. Trong quá trình siêu âm, các bác sĩ sử dụng đầu dò tiếp xúc trực tiếp lên da, thiết bị này có chức năng phát sóng và đồng thời thu sóng âm. Khi siêu âm, các tinh thể phát ra từ bên trong đầu dò tạo ra các sóng âm truyền tới bên trong cơ thể. Khi đó, các mô, xương và chất lỏng bên trong cơ thể có một phần hấp thụ hoặc truyền qua, phần khác phản xạ lại sóng âm và quay ngược lại đầu dò. Lúc đó, đầu dò tiếp nhận sóng âm phản hồi, tiếp tục gửi các dữ liệu này đến bộ xử lý. Tiếp đến các dữ liệu đó được phân tích bằng các phần mềm và thuật toán xử lý hình ảnh đã được cài đặt sẵn, bộ xử lý sẽ tái tạo thông tin, dữ liệu thành những hình ảnh mà chúng ta được trả trên màn hình.
Về cơ chế phát sóng âm: Loại sóng này được tạo ra do sự chuyển đổi năng lượng từ điện thành các sóng phát ra ở vị trí đầu dò. Loại sóng này chỉ có thể truyền qua vật chất mà không thể đi qua được chân không bởi sóng không có hiện tượng rung. Bản chất của sóng siêu âm trong máy siêu âm là các sóng âm dao động có tần số từ 2Hz cho tới 20MHz. Chỉ số này tùy thuộc vào nhu cầu thăm khám của bác sĩ, người dùng.
 
Máy siêu âm hoạt động dựa vào nguyên lý định vị bằng sóng siêu âm
Máy siêu âm hoạt động dựa vào nguyên lý định vị bằng sóng siêu âm

Máy siêu âm có giá bao nhiêu?

Máy siêu âm thường có giá từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng tùy vào loại máy. Tiêu chí để chọn lựa máy siêu âm thường là giá cả và công nghệ, xuất xứ máy.  những thiết bị y tế tân tiến và hiện đại nhất. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính của bản thân, số lượng bệnh nhân hàng ngày, mục đích khám chữa bệnh là gì để chọn lựa loại máy nào cho phù hợp nhất. Giá máy siêu âm còn tùy thuộc chính sách thương mại của công ty vào từng thời điểm và công nghệ của từng loại máy, số lượng đầu dò đi kèm máy, các chức năng siêu âm mới được trang bị. 
Cụ thể, với những máy siêu âm có khoảng giá từ 100~ 150 triệu VNĐ thì bạn có thể mua các dòng siêu âm xách tay cao cấp, đời mới, tân tiến hiện nay. Nếu thấp hơn khoảng giá này bạn chỉ có thể mua được các dòng xách tay đen trắng phủ màu nền.
Với máy siêu âm có khoảng giá khoảng giá từ 160~ 250 triệu VNĐ thì bạn có thể lựa các dòng máy siêu âm bàn đẩy chất lượng cao từ 2D doppler màu, có thể dùng khám sản phụ khoa, chuyên tim, siêu âm cơ xương khớp tùy theo nhu cầu của bạn chúng tôi sẽ tư vấn loại máy phù hợp nhất.
Máy siêu âm có khoảng giá từ 270 ~ 350 triệu VNĐ bạn có thể mua các dòng siêu âm bàn đẩy 4D chất lượng cao, công nghệ hiện đại và thế mạnh của nó là chuyên khám sản khoa.
Máy siêu âm có khoảng giá từ 360 ~ 450 triệu VNĐ bạn có thể mua các dòng siêu âm 5D bàn đẩy chất lượng cao, công nghệ hiện đại. Còn nếu mức giá cao hơn con số có thể lên tới hơn 1 tỷ thì sẽ lựa chọn được những dòng máy công nghệ 5D và 6D hiện đại nhất hiện nay, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI hoặc Vis+ giúp giảm thiểu thời gian thao tác trên máy, chất lượng hình ảnh sắc nét, mịn màng hơn, đo đạc, tính toán số liệu hoàn toàn tự động... thậm chí còn hỗ trợ tính toán định lượng trong chẩn đoán ung thư.

Điều mà chúng tôi khẳng định là mức tiền sẽ đi đối với với chất lượng máy. Với những hệ thống máy có giá tiền cao chắc chắn sẽ tích hợp nhiều tính năng ưu việt, ứng dụng thực tiễn cao, đa dạng trong các ngành y khoa và trả về những kết quả chi tiết, chính xác với tỉ lệ cao hơn. Tuy nhiên không bởi thế mà những máy có giá tiền thấp không nên mua. Với từng bác sĩ, từng chuyên môn, với những mức chi phí hạn hẹp nếu tìm hiểu kĩ họ vẫn có thể tìm được những thiết bị đáp ứng được nhu cầu làm việc của họ.
 
Máy siêu âm có giá bao nhiêu
Có nhiều mức giá cho hệ thống máy siêu âm hiện nay

Ngoài ra, giá của hệ thống siêu âm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, có thể kể đến như đó là máy mới hay máy đã qua sử dụng? Hệ thống máy thuộc diện thấp cấp, trung cấp hay cao cấp? Mức giá cũng bị ảnh hưởng bởi tuổi đời của máy, ra đời khoảng năm nào, của thương hiệu nào? Điều không kém phần quan trọng là được phân phối bởi đơn vị nào? Mọi yếu tố đó cấu thành lên giá của một thiết bị siêu âm. Vì vậy khi quyết định sắm cho mình một chiến hữu trong hành trình khám chữa bệnh, các bác sĩ nên đặt ra các câu hỏi và tìm ra loại máy mình muốn mua. Như vậy mới có thể dễ dàng quyết định được bảng giá của sản phẩm.
 

máy siêu âm cao cấp
Máy siêu âm Sonoscape cao cấp có mức giá hợp lý

Các bước thực hiện khi siêu âm

Để quá trình siêu âm nhận được kết quả chuẩn xác nhất, bác sĩ cần hướng dẫn cho bệnh nhân đồng thời thực hiện nghiêm túc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Theo đó các bước siêu âm cần được thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị
Đối với bác sĩ, cần vệ sinh phần đầu dò sạch sẽ, chuẩn bị vị trí tốt nhất, thuận lợi nhất cho bệnh nhân nằm thăm khám. Bác sĩ cần nhắc nhở người bệnh chuẩn bị đồ thoải mái, quần áo rộng rãi và trong một số trường hợp để kết quả chính xác hơn người bệnh cần uống nhiều nước hoặc nhịn ăn trước ca siêu âm.

Bước 2: Thực hiện một ca siêu âm
Trong hầu hết các ca siêu âm, bệnh nhân sẽ được yêu cầu nằm ngửa trên giường khám. Khi đã sẵn sàng bác sĩ cần sử dụng Gel trong suốt, vô trùng bôi lên phần cơ thể chuẩn bị được siêu âm. Ở bước này bác sĩ cần đặc biệt lưu ý không để khí chen vào giữa phần đầu dò và da bệnh nhân.
Bác sĩ di chuyển đầu dò vào vùng da bệnh nhân đã được xác định trước, quyết về phía sau, trước tùy theo nhu cầu vị trí cần chẩn đoán.
Khi nhận được hình ảnh trên màn chiếu, hầu như các bác sĩ có thể chẩn đoán được bệnh, sự bất thường trong cơ thể người bệnh. Tuy nhiên để đảm bảo hơn bác sĩ nên dựa vào các thông số trả về trên màn hình thiết bị.
Hầu hết các quá trình siêu âm thực hiện trong khoảng từ 10 đến 30 phút phụ thuộc vào bệnh lý của bệnh nhân và bác sĩ cần trả kết quả ngay sau khi kết thúc siêu âm.


Trải nghiệm dòng máy siêu âm hiện đại mới nhất hiện nay

Trên đây là những thông tin cơ bản về các dòng máy siêu âm ứng dụng trong ngành y tế. Tùy vào nhu cầu và mức chi phí, các bác sĩ có thể chọn được loại máy phù hợp. Tại hệ thống Tập đoàn Thiết bị Y tế Việt Nhật chúng tôi cung cấp đầy đủ các thiết bị y siêu âm từ trung bình cho tới cao cấp nhất, phục vụ mọi nhu cầu tân trang phòng khám, trung tâm y tế. Mỗi máy có những ưu, nhược điểm và mức giá khác nhau. Bên cạnh đó, Việt Nhật còn cung cấp các sản phẩm thiết bị chẩn đoán hình ảnh khác, rất phù hợp sử dụng cho các phòng khám và bệnh viện. Để đưa ra lựa chọn tốt nhất bạn nên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, Tập đoàn y tế Việt Nhật luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng với mức giá phù hợp nhất, liên hệ ngay để có lựa chọn tốt nhất cho người bạn đồng hành cùng nghề nghiệp của mình.
 

 

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn