Tin tức - Sự kiện

Siêu âm canh trứng có ảnh hưởng gì không? Thời điểm nào thích hợp?

Hiện nay, việc theo dõi cũng như kiểm tra, đánh giá chức năng sinh sản được rất nhiều chị em quan tâm, trong đó phương pháp siêu âm canh trứng là biện pháp hỗ trợ đắc lực trong vấn đề này. Phương pháp này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và được chỉ định trong nhiều trường hợp khác nhau, tuy nhiên có rất nhiều chị em thắc mắc siêu âm canh trứng có ảnh hưởng gì không? Mục đích của phương pháp này là gì? Bên cạnh đó là một loạt các thông tin khác sẽ được trình bày trong bài viết sau đây, để hiểu rõ hơn về kỹ thuật này mời chị em cùng theo dõi.
MỤC LỤC BÀI VIẾT

Siêu âm canh trứng là gì?

Trước khi giải đáp câu hỏi siêu âm canh trứng có ảnh hưởng gì không? Chị em cần nắm rõ thông tin về phương pháp này, thực tế đây là một trong những kỹ thuật theo dõi sự phát triển của nang noãn từ đó giúp dự đoán thời điểm trứng rụng để tăng khả năng thụ thai khi giao hợp hoặc thực hiện các phương pháp thụ tinh nhân tạo. Siêu âm canh trứng có ý nghĩa quan trọng nhằm hỗ trợ việc mang thai cũng như tránh thai ở người phụ nữ, trong quá trình thực hiện kỹ thuật này, bác sĩ có thể chỉ định siêu âm ổ bụng hoặc siêu âm đầu dò âm đạo. Do đó nhìn chung phương pháp này cũng tương tự như các kỹ thuật siêu âm theo dõi sức khỏe sinh sản ở nữ giới thông thường.
Đối với phương pháp siêu âm ổ bụng: đây là một trong những kỹ thuật rất phổ biến giúp quan sát và theo dõi nhiều cơ quan quan trọng trong ổ bụng, ngoài ra còn có khả năng kiểm tra chức năng và hoạt động của các cơ quan trong hệ sinh sản ở nữ giới với quy trình thực hiện đơn giản và nhanh chóng. Phương pháp này rất phổ biến và được chỉ định trong nhiều trường hợp thăm khám phụ khoa khác nhau, tuy nhiên đối với những trường hợp bệnh nhân có thành bụng dày hoặc ổ bụng nhiều hơi trong khung đại tràng nên hạn chế sử dụng phương pháp này.

siêu âm ổ bụng canh trứng
Siêu âm ổ bụng canh trứng

Siêu âm đầu dò âm đạo: thực hiện siêu âm quan sát các cơ quan như tử cung, buồng trứng thông qua một đầu dò chuyên dụng đưa vào âm đạo phụ nữ, dựa trên sóng siêu âm cao tần phát ra từ thiết bị giúp ghi nhận hình ảnh các cơ quan sinh sản, trong đó có việc theo dõi quá trình phát triển của nang noãn. Hiện nay phương pháp này được sử dụng khá phổ biến đem đến độ tin cậy và chính xác cao.
Siêu âm canh trứng rụng được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, tại Việt Nam rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn mong muốn được thực hiện phương pháp này với hy vọng tăng khả năng mang thai và sinh con, tuy nhiên vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh cho tác dụng thật sự của phương pháp này trong những trường hợp chậm con. Do đó việc áp dụng kỹ thuật này phải do bác sĩ có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm chỉ định cũng như trực tiếp thực hiện mới đem đến kết quả chính xác. Việc quá lạm dụng kỹ thuật này chỉ khiến các cặp vợ chồng tốn nhiều tiền của và thời gian vô ích, tốt nhất nên nghe theo sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa sau đó mới lựa chọn phương pháp can thiệp, điều trị phù hợp cho mỗi trường hợp.

Những quan điểm sai lầm của các cặp vợ chồng về sinh lý sinh sản

Cho đến nay, các kiến thức về sinh lý sinh sản vẫn là những thông tin chuyên ngành mà không phải cặp vợ chồng nào ở Việt Nam cũng hiểu rõ, do đó dẫn đến nhiều quan niệm sai lầm trong sinh hoạt vợ chồng cũng như vấn đề con cái và nhận định sai về phương pháp siêu âm canh trứng cũng như việc lạm dụng không đúng lúc kỹ thuật này. Đây cũng có thể là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng mang thai và sinh con của các cặp vợ chồng ấy:
 • Quan điểm sai thứ nhất: mỗi tháng chỉ có 1-2 ngày là thời điểm thích hợp để giao hợp với khả năng thụ thai cao, chính là ngày rụng trứng và sau khi rụng trứng
Đây là một trong những quan niệm sai lầm mà nhiều bác sĩ cũng như bệnh nhân thường hay gặp phải, thực tế khoảng thời gian dễ thụ thai (cửa sổ thụ thai) lại rơi vào 5 ngày trước khi rụng trứng cho đến ngày trứng rụng ( tổng cộng 6 ngày). Trong đó thời điểm có khả năng thụ thai cao nhất là 1-2 ngày trước rụng trứng, nếu giao hợp trong ngày rụng trứng khả năng mang thai sẽ giảm đi, nếu sau 12h rụng trứng thì xác suất có thai giảm đi đáng kể, chất lượng phôi thai cũng bị giảm và có nguy cơ sảy thai cao hơn. Những thông tin này là điều mà nhiều người chưa nắm rõ dẫn đến sự hiểu biết sai lầm kể trên.

vợ chồng nên giao hợp khi nào
Vợ chồng nên giao hợp thời điểm nào?

Để có thể giải thích rõ cho những gì đã trình bày bên trên, chúng ta cần hiểu rằng, sau khi giao hợp tinh trùng có thể sống 3-4 ngày trong cơ thể phụ nữ và khoảng thời gian đó đủ để chúng di chuyển đến vòi trứng gặp trứng chín rụng để thực hiện thụ thai, bên cạnh đó trứng sau khi rụng sẽ có 12h sống sót và thời điểm này cũng là lúc thụ thai tốt nhất. Chính vì thế các cặp vợ chồng nên quan hệ trước khi rụng trứng vài ngày để tinh trùng có đủ thời gian di chuyển đến gặp trứng và đạt được xác suất thụ thai thành công cao nhất. Nếu thụ tinh ngay ngày rụng trứng lại giảm khả năng thụ thai chứ không tốt như những lời đồn đại của mọi người.
 • Quan điểm sai thứ hai: kiêng giao hợp và kiêng xuất tinh càng lâu, chất lượng tinh trùng sẽ tốt hơn, khả năng thụ thai sẽ cao hơn.
Theo sinh lý sinh sản nam giới, kể từ khi dậy thì, tinh trùng ở cơ thể nam giới sẽ được sản xuất liên tục, lượng tinh trùng cũ lâu ngày không được xuất ra sẽ đi vào tiến trình thoái hóa và dần chết đi. Do đó nếu không được xuất tinh trong một thời gian sẽ dẫn đến chất lượng tinh trùng suy giảm, ngày càng có nhiều tinh trùng chết ứ đọng trong tinh dịch sau khi được xuất ra, từ đó gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai cũng như chất lượng phôi thai. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, thời gian kiêng xuất tinh để có được chất lượng tinh trùng tốt nhất là 1-2 ngày và tần suất giao hợp tăng khả năng thụ thai chính là giao hợp cách ngày hoặc mỗi ngày trong thời điểm cửa sổ thụ thai. Chỉ khi loại bỏ quan niệm sai lầm kể trên, các cặp vợ chồng chậm con mới có xác suất thụ thai cao hơn.
 • Quan điểm sai thứ ba: giao hợp sau rụng trứng hoặc khi rụng trứng sẽ tăng khả năng mang thai do tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y chạy nhanh hơn.
Trên thực tế, không có chuyện tinh trùng X và Y có sự khác biệt về hoạt động, chúng hoàn toàn giống nhau và đều có khả năng, cơ hội thụ thai như nhau, ngoài ra thời điểm giao hợp cũng không có ý nghĩa quyết định khả năng thụ thai khác biệt giữa hai loại tinh trùng này. Do đó việc canh trứng rụng để lựa chọn giới tính thai nhi sẽ có khoảng 50% cặp vợ chồng đạt được mong muốn đó một cách tự nhiên.

quan điểm sai lầm về tinh trùng
Quan niệm sai lầm về hai loại tinh trùng thường thấy hiện nay

Mục đích của phương pháp siêu âm canh trứng

Hiện nay, phương pháp siêu âm canh trứng được ứng dụng rộng rãi trên lâm sàng vì đem đến nhiều lợi ích vượt trội trong lĩnh vực sinh lý sinh sản, với việc áp dụng phương pháp này khi thăm khám sẽ hỗ trợ đắc lực cho cả bác sĩ và các cặp vợ chồng:
 • Xác định quá trình phát triển của nang noãn, buồng trứng có hay không có nang noãn ở cả hai bên, ngoài ra còn có thể xác định kích thước của nang noãn, đánh giá chất lượng của nang noãn và buồng trứng… đồng thời thực hiện các bước thăm khám lâm sàng, khai thác tiền sử để chẩn đoán và điều trị vô sinh, hiếm muộn.
 • Quan sát quá trình phát triển của nang noãn còn giúp dự đoán ngày rụng trứng, hỗ trợ các cặp vợ chồng về thời điểm giao hợp thích hợp để tăng khả năng thành công.
 • Chẩn đoán một số bệnh lý như đa nang buồng trứng, rối loạn phóng noãn, từ đó có biện pháp can thiệp kịp thời, bảo vệ sức khỏe của chị em.
 • Hiện nay, tác dụng chính của phương pháp siêu âm canh trứng vẫn được áp dụng phổ biến nhất trong điều trị vô sinh, hiếm muộn nhằm xác định thời điểm rụng trứng để thực hiện một số can thiệp làm tăng khả năng thụ thai như: tiêm thuốc kích thích rụng trứng, chọc trứng trong thụ tinh nhân tạo,…


Số nang noãn bao nhiêu là bình thường?

Tìm hiểu về nang trứng và những đặc điểm trong từng giai đoạn

Để hiểu rõ hơn về phương pháp canh trứng cũng như siêu âm canh trứng có ảnh hưởng gì không, trước hết cần hiểu thêm về nang trứng, cũng như các đặc điểm trong từng giai đoạn phát triển của nó:
Cơ thể người phụ nữ khi bước vào tuổi dậy thì sẽ có hàng loạt các biến đổi về mặt sinh lý, trong đó các nang trứng nguyên thủy cũng bắt đầu chuyển đổi và thay đổi về chức năng tiết hormon sinh dục, chúng bước vào chu trình phát triển và dần trở thành nang tiền rụng trứng. Hiện tượng này được thực hiện gối đầu liên tục trong cơ thể của người phụ nữ. Sau đó khi đến giai đoạn trưởng thành, hầu hết các nang trứng sẽ đi vào tiến trình thoái hóa, số ít còn lại bước vào giai đoạn nang thứ cấp trong chu kỳ kinh nguyệt, sau cùng thì còn lại 1-2 nang trưởng thành và có khả năng rụng trứng, khi đó trứng sẽ vỡ ra, phóng thích các tế bào trứng thứ cấp vào vòi trứng, phần còn lại thì biệt hóa thành hoàn thể. Do đó trong chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ sẽ diễn ra hai giai đoạn chính là giai đoạn nang và giai đoạn hoàng thể.

các giai đôạn nang trứng xảy ra
Các giai đoạn nang trứng trải qua


Siêu âm canh trứng có ảnh hưởng gì không? Thời điểm nào thích hợp?Xem thêm: Siêu âm phụ khoa phát hiện được nhiều bệnh phụ lý nghiêm trọng

Để có thể duy trì và thực hiện việc hành kinh mỗi tháng, nang trứng trải qua rất nhiều giai đoạn với các kích thước và hình dáng khác nhau, do đó ở một số giai đoạn sẽ rất khó hoặc không thể nhìn thấy nang trứng qua hình ảnh siêu âm. Nếu xét trên trường hợp phụ nữ có chu kỳ 28 ngày, khi siêu âm canh trứng sẽ ghi nhận nang trứng có các đặc điểm sau đây:
 • Ở đầu chu kỳ, nang trứng rất nhỏ với kích thước 4-5 mm, có thể quan sát bằng phương pháp siêu âm đầu dò âm đạo.
 • Đến ngày thứ 7-8, kích thước nang trứng đạt 10-12mm, tăng mỗi ngày từ 1-2mm. Khi đó kích thước nang to hơn và việc quan sát cũng trở nên dễ dàng hơn.
 • Giữa chu kỳ kinh nguyệt, khoảng ngày thứ 14, nang trứng sẽ đạt kích thước 17-18mm, lúc này chúng đã lớn và có thể diễn ra sự rụng trứng.

Siêu âm canh trứng có ảnh hưởng gì không?

Siêu âm canh trứng có ảnh hưởng gì không luôn là điều mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm, bên cạnh các lợi ích mà phương pháp đem lại vẫn có rất nhiều người lo lắng khi chưa thật sự hiểu rõ về kỹ thuật này. Trên thực tế, siêu âm bằng đầu dò để canh trứng không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng trứng của chị em, khác với các phương pháp chẩn đoán hình ảnh khác khi sử dụng bức xạ, siêu âm canh trứng sử dụng sóng siêu âm tần số cao để ghi nhận tín hiệu và giúp quan sát nhiều bộ phận khác nhau trong hệ sinh sản ở nữ giới như: tử cung, buồng trứng, cổ tử cung, âm đạo, vòi trứng… Cho đến nay, vẫn chưa ghi nhận bất cứ ảnh hưởng nghiêm trọng nào khi thực hiện phương pháp này trên phụ nữ đã quan hệ tình dục.

siêu âm canh trứng có ảnh hưởng gì không
Siêu âm canh trứng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Với thiết kế nhỏ gọn, không góc cạnh nên khi đưa đầu dò vào âm đạo chỉ gây cảm giác khó chịu nhưng sẽ nhanh chóng mất đi, ngoài ra hoàn toàn không gây tổn thương cho âm đạo của chị em, hơn nữa trong quá trình thăm khám còn sử dụng gel bôi trơn sẽ hạn chế ma sát nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chị em, đồng thời các dụng cụ khi thăm khám cũng được sát trùng đầy đủ nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh. Do đó hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn của kỹ thuật siêu âm canh trứng.Đối với siêu âm ổ bụng lại càng an toàn hơn, đây là biện pháp không xâm lấn, không gây đau đớn cũng không sử dụng tia bức xạ, do đó chị em cứ yên tâm.
Tuy nhiên đối với siêu âm đầu dò âm đạo cần lưu ý rằng không nên thực hiện trên trẻ em và người chưa quan hệ tình dục vì có nguy cơ gây tổn thương, chảy máu và ảnh hưởng đến màng trinh. Đồng thời cũng hạn chế sử dụng kỹ thuật này trên đối tượng bị viêm nhiễm nặng, để hạn chế nguy cơ lây lan bệnh sang các vùng lân cận, khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Thời điểm vàng siêu âm canh trứng chính xác

Ngoài nắm thông tin siêu âm canh trứng có ảnh hưởng gì không, chúng ta cũng cần phải biết được thời điểm siêu âm cho kết quả chính xác nhất để đạt được mục đích điều trị:
Đối với những trường hợp chậm con, việc siêu âm nang trứng nên thực hiện vào ngày thứ 2 của chu kỳ, thông qua đó đếm số lượng nang noãn thứ cấp và xác định được tình trạng, hoạt động của nang trứng để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị phù hợp. Đây là một trong những phương pháp được ứng dụng phổ biến trên lâm sàng và đã đem lại nhiều lợi ích tích cực, hỗ trợ điều trị hiếm muộn với kết quả khả quan cho nhiều cặp vợ chồng.

Bác sĩ tư vấn về siêu âm canh trứng
Bác sĩ tư vấn thời gian siêu âm canh trứng

Trong khi đó siêu âm canh trứng thì được thực hiện vào ngày thứ 10 của chu kỳ (đối với trường hợp có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày), thực hiện liên tiếp mỗi 2 ngày một lần cho đến khi ghi nhận nang trứng đạt kích thước trung bình 15mm. Sau đó thực hiện siêu âm mỗi ngày một lần cho đến khi trứng trưởng thành và rụng đi, trong đó trứng rụng sẽ đạt chất lượng tốt nhất khi nang trứng đạt được kích thước 20-28mm. Tuy nhiên số lần siêu âm cũng như phương pháp thực hiện sẽ do bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tư vấn và chỉ định nhằm đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Những lưu ý trước khi siêu âm đầu dò canh trứng

Khi thực hiện siêu âm đầu dò để canh trứng, ngoài tuân thủ theo các hướng dẫn của bác sĩ, các cặp vợ chồng cũng cần nắm một số lưu ý sau đây để hiểu rõ hơn về kết quả thăm khám:
 • Trong mỗi chu kỳ tự nhiên có rất nhiều nang trứng phát triển, tuy nhiên chỉ có 1 nang trứng tiến triển thành nang trứng trội và đi vào chu trình rụng trứng, không những thế cũng có trường hợp xuất hiện cả hai nang trứng trưởng thành nên mới có hiện tượng sinh đôi.
 • Nang trứng vượt trội sẽ trưởng thành và rụng đi nhưng không phải lúc nào cũng rơi vào đúng giữa chu kỳ, có khi ở cuối hoặc đầu chu kỳ tiếp theo. Do đó rất cần các bác sĩ có kinh nghiệm thăm khám và lựa chọn thời điểm siêu âm canh trứng thích hợp.
 • Chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng cũng có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng hormon trong cơ thể phụ nữ, từ đó tác động đến thời điểm rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt của chị em. Hơn nữa, việc sử dụng một số thuốc cũng có tác động đáng kể đến hoạt động của các cơ quan sinh sản, trong đó phải kể đến như: thuốc tránh thai, thuốc chứa hormon sinh dục…

sinh hoạt vợ chồng cũng ảnh hưởng đến thời kỳ kinh nguyệt
Sinh hoạt vợ chồng cũng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt
 
 • Vào thời điểm phóng noãn, niêm mạc tử cung phải đạt kích thước hoàn hảo với độ dày từ 9-12mm, nếu mỏng hơn 5mm hoặc dày quá 13mm sẽ làm giảm tỷ lệ thụ thai và tăng nguy cơ sảy thai.
 • Xung quanh thời điểm sắp rụng trứng nếu siêu âm sẽ thấy được gờ trứng.

Cách đọc kết quả siêu âm trứng

Ngoài việc quan tâm đến vấn đề siêu âm canh trứng có ảnh hưởng gì không, rất nhiều chị em cũng thắc mắc về cách đọc kết quả siêu âm sao cho chính xác nhất và dưới đây sẽ là một số thông tin cần thiết lý giải cho câu hỏi này:
Đối với việc đọc kết quả siêu âm canh trứng cũng như đánh giá chính xác tình trạng hiện tại của chị em còn phụ thuộc vào độ tuổi và cơ địa, bởi vì thực tế số lượng trứng trong cơ thể mỗi người sẽ giảm dần đi theo thời gian và tuổi tác. Do đó để có thể đánh giá chính xác nhất về chức năng buồng trứng và số lượng trứng có ở mức bình thường hay không, các chuyên gia y tế sẽ phân chia theo từng nhóm tuổi như sau:
 • Độ tuổi từ 25-34: mức trung bình cần đạt được là 15, thấp nhất là 3 và cao nhất là 30.
 • Độ tuổi từ 35-40: mức trung bình là 9, thấp nhất là 1 và cao nhất và 25.
 • Độ tuổi từ 41-46: trung bình đạt được là 4, thấp nhất là 1 và cao nhất là 17.
Dựa trên các mức chỉ tiêu này có thể xác định được số lượng trứng dự trữ trong cơ thể người phụ nữ ở thời điểm hiện tại là cao hay thấp, tuy nhiên mặc dù số lượng trứng thấp cũng không đồng nghĩa với việc khả năng mang thai trên người phụ nữ đó thấp, kết quả chỉ có khả năng đánh giá bước đầu về hoạt động của buồng trứng, đồng thời hỗ trợ theo dõi sự đáp ứng thuốc trong điều trị trường hợp vô sinh, hiếm muộn.
Ngoài ra, dựa trên kết quả siêu âm canh trứng cũng có thể xác định được một số bệnh lý liên quan đến suy buồng trứng khi kết quả cho thấy số lượng nang trứng thấp trước tuổi 40. Trường hợp số lượng nang trứng được ghi nhận cao ở người lớn tuổi có thể nghi ngờ khả năng mắc đa nang buồng trứng.
Sau khi có kết quả siêu âm, các cặp vợ chồng không nên quá lo lắng, tốt nhất nên nhờ sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa để đưa ra nhận xét chính xác nhất, đồng thời nhận được hỗ trợ về các giải pháp điều trị sớm nếu nghi ngờ mắc một số bệnh lý có liên quan.
 
Tẩm bổ gì để trứng tốt và niêm mạc đẹp?

Những thắc mắc của nhiều người khi siêu âm canh trứng

Ngoài các thông tin liên quan đến phương pháp cũng như các giải đáp về vấn đề siêu âm canh trứng có ảnh hưởng gì không, còn có rất nhiều thắc mắc mà hầu hết cặp vợ chồng đều gặp khi được chỉ định thực hiện phương pháp này, để có thể hiểu rõ hơn và tìm được câu trả lời cho bản thân, mời bạn đọc cùng tham khảo các thông tin sau đây:

Siêu âm canh trứng có chính xác không?

Siêu âm canh trứng là phương pháp giúp theo dõi sự phát triển của nang trứng trong cơ thể người phụ nữ, tuy nhiên không thể xác định được các nang quan sát thấy có phải là nang noãn hay không, hay chỉ là nang chứa dịch bên trong mà không có khả năng thụ thai. Chính vì thế, việc siêu âm để chẩn đoán thời điểm rụng trứng có xác suất chính xác từ 90%, vẫn có những trường hợp có kết quả không chính xác. Mặc khác, khi xác định được thời điểm trứng rụng thì khả năng thụ thai cũng giảm đi, nếu không được thụ thai trong vòng 12h sau khi rụng trứng thì xác suất thành công lại thấp hơn. Do đó bên cạnh các lợi ích thì phương pháp này cũng tiềm ẩn nhiều mặt hạn chế nhất định.

Siêu âm canh trứng có thật sự chính xác?
Siêu âm canh trứng có thật sự chính xác?

Thế nhưng cũng phải nói rằng đây là một trong những phương pháp không xâm lấn, thực hiện nhanh chóng và thuận tiện để theo dõi, đưa ra chẩn đoán về thời điểm rụng trứng đã đem đến cơ hội mang thai và sinh con cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn, ngoài ra còn có ý nghĩa quan trọng trong phương pháp thụ tinh nhân tạo đang được áp dụng phổ biến hiện nay.
Hơn nữa, việc thực hiện siêu âm canh trứng có kết quả chính xác hay không còn phụ thuộc vào kinh nghiệm và chuyên môn của bác sĩ thực hiện, dựa trên việc tiếp xúc với nhiều trường hợp bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra nhận định chính xác về thời gian trứng rụng để xác định cửa sổ thụ thai và hướng dẫn các cặp vợ chồng thời điểm giao hợp phù hợp nhất, mang đến niềm vui cho các cặp vợ chồng chậm con.

Siêu âm canh trứng bao nhiêu tiền?

Thực tế phương pháp siêu âm canh trứng cũng được biết đến là siêu âm đầu dò âm đạo và có thể kèm theo siêu âm bụng, do đó mức chi phí cho phương pháp này cũng chỉ dao động từ 200.000 – 300.000đ cho một lần thực hiện, tùy theo địa chỉ cũng như gói dịch vụ mà mỗi cặp vợ chồng lựa chọn, mức phí cho một lần siêu âm có thể chênh lệch. Ngoài ra chi phí chính xác còn tùy thuộc vào kỹ thuật và thiết bị siêu âm được chọn, các thiết bị càng hiện đại, cung cấp nhiều thông tin và hình ảnh chân thật hơn sẽ có mức chi phí cao hơn. Trong quá trình canh trứng, chị em sẽ được chỉ định thực hiện nhiều lần kể từ ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt, như vậy tổng chi phí sẽ được nhân lên theo số lần siêu âm cũng như tùy thuộc vào tình trạng thực tế của mỗi người.
Do đó trước khi có ý định thực hiện canh trứng, tốt nhất các cặp vợ chồng nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám tổng quát và được tư vấn sơ bộ về tổng chi phí cần chi trả để có sự chuẩn bị tốt nhất và đảm bảo thực hiện đầy đủ liệu trình. Từ đó có kết quả chính xác hơn, dễ dàng đạt được mục đích mong muốn mà không bị gián đoạn, hay mất nhiều thời gian.

Siêu âm canh trứng sinh con trai như thế nào?

Việc lựa chọn giới tính con trai theo nguyện vọng của bố mẹ là mong muốn của không ít người, trên thực tế có rất nhiều gia đình đặt nặng vấn đề sinh con trai nối dõi, để đạt được điều này sẽ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau về môi trường âm đạo, sự khỏe mạnh của tinh trùng Y và thời điểm giao hợp. Để tăng xác suất sinh con trai, các cặp vợ chồng thường tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ về chế độ dinh dưỡng cũng như xác định thời điểm quan hệ thích hợp nhất. Ngoài hỗ trợ và tư vấn về dinh dưỡng, sinh hoạt sao cho phù hợp, tăng khả năng mang thai thì biện pháp siêu âm canh trứng để xác định thời điểm rụng trứng được nhiều bác sĩ chọn lựa, tuy nhiên như đã trình bày bên trên, việc lựa chọn giao hợp vào ngày trứng rụng để tinh trùng Y di chuyển nhanh hơn và đạt được xác suất sinh con trai cao hơn là quan điểm không có căn cứ khoa học. Ngoài ra việc giao hợp vào ngày rụng trứng còn làm giảm khả năng thụ thai thành công ở các cặp vợ chồng.

Có nên chọn giới tính thai nhi
Có nên chọn giới tính thai nhi bằng phương pháp siêu âm canh trứng?

Tóm lại, việc canh trứng hay thực hiện các tác động khác để tăng khả năng sinh con trai không có tác dụng đáng kể, trong đó với tỷ lệ tự nhiên thì trẻ trai sẽ cao hơn trẻ gái một ít, do đó các cặp vợ chồng vẫn có cơ hội sinh được con trai một cách tự nhiên mà không cần phải can thiệp bất cứ phương pháp nào. Thực tế cho thấy, việc mang thai và sinh con mang dòng máu của cả hai vợ chồng đã là điều tuyệt vời nhất, có nhiều cặp vợ chồng mong mỏi có được một đứa con trong vô vọng khi đã chạy chữa nhiều nơi. Do đó việc sinh con trai hay con gái thật sự không quan trọng, các bậc phụ huynh hãy trân trọng đứa con mà tạo hóa đã ban tặng cho mình, đừng quá đề cao việc sinh trai/ gái làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Siêu âm canh trứng ở đâu?

Hiện nay, siêu âm canh trứng không còn là phương pháp quá xa lạ với các cặp vợ chồng mong mỏi con, ngoài nắm rõ các kiến thức về phương pháp này cũng như hiểu rõ siêu âm canh cứng có ảnh hưởng gì không, mỗi cặp vợ chồng cần phải biết một số địa chỉ uy tín có máy móc hiện đại và thực hiện canh trứng chính xác tại hai đô thị lớn là TP.HCM và Hà Nội:
Ở TP.HCM, các cơ sở y tế chuyên khoa với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, cơ sở máy siêu âm hiện đại sẽ đem đến kết quả siêu âm canh trứng chính xác cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. Trong đó phải kể đến như:
 • Bệnh viện Từ Dũ, 106 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM.
 • Bệnh viện phụ sản Hùng Vương 128 Hồng Bàng, P.12, Q. 5, TP.HCM.
 • Phòng khám bác sĩ Lê Ngọc Diệp 447 Lê Trọng Tuyển, Q. Phú Nhuận, TP.HCM.
 • Phòng khám Ngọc Lan 55/27 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM.
địa chỉ siêu âm canh trứng ở hồ chí minh
Bệnh viện Từ Dũ tại TP.HCM

Siêu âm canh trứng Hà Nội cũng rất phổ biến và được thực hiện tại các đơn vị y tế Nhà nước cũng như tư nhân với các bác sĩ chuyên khoa, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề như:
 • Bệnh viện phụ sản Trung Ương 43 Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Bệnh viện phụ sản Hà Nội 929 La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
 • Khoa sản phụ khoa – Bệnh viện Bạch Mai 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
 • Bệnh viện đại học Y Hà Nội 01 Tôn Thất Tùng, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.
Những địa chỉ liệt kê bên trên đều đã sở hữu trang thiết bị hiện đại và có đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đã hỗ trợ và chữa trị vô sinh, hiếm muộn cũng như đem lại hạnh phúc cho nhiều cặp vợ chồng tại Việt Nam. Hầu hết các cặp vợ chồng khi đến thăm khám sẽ được tư vấn, trao đổi kỹ lưỡng trước khi thực hiện siêu âm canh trứng nhằm hỗ trợ mọi người có sự chuẩn bị tốt nhất. Do đó mọi người hoàn toàn có thể yên tâm gửi gắm niềm tin tại các đơn vị y tế này.
Siêu âm canh trứng có ảnh hưởng gì không cùng hàng loạt các thông tin bổ ích khác đã được trình bày qua bài viết bên trên, mong rằng những gì https://tapdoanytevietnhat.com/ cung cấp sẽ đem đến những kiến thức hữu ích cho mọi người, đồng thời hỗ trợ các cặp vợ chồng trong việc lựa chọn giải pháp tốt nhất để tăng khả năng mang thai và sinh con. Toàn bộ các thông tin cung cấp qua bài viết này đều được tham khảo ý kiến từ các chuyên gia y tế nhằm hỗ trợ các cặp vợ chồng trang bị thêm các kiến thức cần biết, kính chúc mỗi gia đình có thật nhiều sức khỏe và thật nhiều hạnh phúc trong cuộc sống.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn