THIẾT BỊ CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

Giá của một chiếc máy siêu âm dựa trên yếu tố nào?

 Trước khi quyết định trang bị cho phòng khám hoặc bệnh viện một thiết bị siêu âm, ngoài việc tìm hiểu các dòng sản phẩm có trên thị trường, những tính năng và ưu điểm nổi bật của chúng thì yếu tố về giá luôn là điều cần phải cân nhắc trước khi quyết định mua. Giá thành của một máy siêu âm phải phù hợp với ngân sách dù trù của đơn vị y tế, phù hợp với chất lượng phục vụ khám chữa bệnh tại đơn vị. Ngoài ra giá của máy cũng phải tương xứng với những tính năng mà sản phẩm mang lại, vậy cần xem xét những yếu tố nào để biết được chiếc máy dự định mua có phù hợp với mức giá đưa ra hay không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin này qua bài viết dưới đây.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất các dòng máy siêu âm và mức giá giữa các thiết bị cũng có sự chênh lệch, sau đây là một số yếu tố cấu thành nên mức giá máy siêu âm mà các y bác sĩ cần nắm rõ để cân nhắc lựa chọn thiết bị phù hợp:
  • Thương hiệu sản xuất: Mỗi nhà sản xuất khác nhau với mức độ nổi tiếng và sự uy tín trên thị trường sẽ đưa ra mức giá sản phẩm chênh lệch nhau. Những thương hiệu nổi tiếng như Hitachi, Toshiba, Philips, Samsung… họ đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc chế tạo dòng máy siêu âm phục vụ cho thị trường, các sản phẩm của họ đã khẳng định được chất lượng nên thường có mức giá cao hơn so với những hãng khác. Ngoài ra đây là những thương hiệu đi đầu trong việc nghiên cứu các công nghệ và kỹ thuật siêu âm, chính vì thế họ phải đầu tư rất nhiều cho các nhà phát minh cũng như những thử nghiệm trên lâm sàng mới tạo ra những bước ngoặt về công nghệ chẩn đoán hình ảnh, do đó điều dĩ nhiên giá thành phải đắt đỏ hơn. Ngược lại các thương hiệu mới nổi như SonoScape, Mindray, Chison, Canyearn… thường thừa hưởng những phát minh đã được khai sáng nên giá thành cạnh tranh hơn và phù hợp với những phòng khám vừa và nhỏ, tuy nhiên họ cũng có những cải tiến riêng trong công nghệ để mang đến sản phẩm chất lượng phục vụ lĩnh vực y tế.
Giá của một chiếc máy siêu âm dựa trên yếu tố nào?

  • Công nghệ của máy: yếu tố quyết định về giá tiếp theo đó chính là công nghệ sản xuất, những dòng máy được trang bị công nghệ hình ảnh hiện đại với khả năng xử lý ảnh thông minh dĩ nhiên sẽ có giá cao hơn, chẳng hạn như máy siêu âm SonoScape P60 sở hữu Doppler màu, công nghệ giảm đốm u-scan, hình ảnh hài hòa mô… mang đến nhiều lợi ích trong việc theo dõi và chẩn đoán bệnh, với những tính năng nổi bật này thì việc phải chi một số tiền cao hơn các dòng máy khác vẫn mang đến sự hài lòng cho khách hàng.
  • Hệ thống đầu dò của máy: Thiết bị siêu âm được trang bị càng nhiều hệ thống đầu dò sẽ có tính ứng dụng rộng rãi hơn và hỗ trợ việc thăm khám, chẩn đoán bệnh được chính xác hơn, do đó giá thành thường cao hơn một chút so với mặt bằng chung. Vd: SonoScape P25 sở hữu 5 loại đầu dò khác nhau: HD Live, Convex, HD Phased Array… cho nhiều ứng dụng trên bụng, tim mạch, tiết niệu, cơ xương khớp, sản khoa.. với hình ảnh cực kỳ rõ nét và chất lượng.

Giá của một chiếc máy siêu âm dựa trên yếu tố nào?
 

  • Tính di động của máy siêu âm: Thông thường những sản phẩm máy siêu âm xách tay sẽ mang đến tiện lợi trong quá trình sử dụng, thế nhưng máy thường ít được trang bị các công nghệ tiên tiến vì kết cấu cần nhỏ gọn và cũng bị hạn chế số lượng đầu dò nên có giá thành rẻ hơn những dòng máy truyền thống. Các dòng máy siêu âm xách tay giá rẻ và chất lượng đang được nhiều đơn vị lựa chọn như: Chison Eco1, Dawei DW – 580, Canyearn A65…
  • Diện mạo và độ bền bỉ của sản phẩm: Hầu hết các dòng máy trên thị trường đều được các nhà sản xuất chú trọng đến diện mạo bên ngoài, tuy nhiên mỗi hãng sẽ có một thiết kế riêng với chất liệu và các trang thiết bị khác nhau, từ đó tạo ra những sản phẩm có độ ổn định, bền bỉ riêng nên sẽ có mức cũng có sự chênh lệch.

Giá của một chiếc máy siêu âm dựa trên yếu tố nào?
 

  • Lựa chọn mua máy mới hay máy đã qua sử dụng: Tương tự như các thiết bị điện tử khác, giá của máy siêu âm cũng phụ thuộc vào loại máy mới hoặc đã qua sử dụng, dĩ nhiên máy mới sẽ có giá cao hơn, máy cũ thì mức giá tùy thuộc vào thời gian sử dụng trước đó, khả năng làm việc và mức độ hư hỏng nếu có. Khi đó các đơn vị y tế sẽ dựa trên nguồn kinh phí để quyết định chọn mua sản phẩm sao cho phù hợp.
Bên cạnh các yếu tố vừa kể trên, giá sản phẩm máy siêu âm khi đến tay các phòng khám, bệnh viện trong nước còn tùy thuộc vào đơn vị phân phối máy, do đó các y bác sĩ cần tham khảo kỹ nhiều nguồn cũng như xem xét mức độ uy tín của doanh nghiệp cung cấp trước khi quyết định mua máy siêu âm. Tại Việt Nam, Tập đoàn thiết bị y tế Việt Nhật là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dòng máy siêu âm, chúng tôi đã có cơ hội hợp tác và hỗ trợ nhiều phòng khám, bệnh viện trên khắp cả nước, Việt Nhật chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.
 
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn