THIẾT BỊ CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

Máy siêu âm mang lại những gì trong y khoa?

Với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, ngày nay việc thăm khám và chẩn đoán bệnh không chỉ đơn thuần dựa trên các dấu hiệu bên ngoài mà còn có sự hỗ trợ của các thiết bị y tế. Trong đó máy siêu âm là một trong những dòng sản phẩm chẩn đoán hình ảnh mà không cần can thiệp ngoại khoa. Đây được xem là một trong những phát minh quan trọng của nhân loại và hiện có mặt tại hầu hết các phòng khám, bệnh viện trên khắp Thế giới, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn những lợi ích thiết thực của máy siêu âm qua bài viết sau đây.
  • Nguyên lý hoạt động của máy siêu âm
Máy siêu âm là thiết bị chẩn đoán hình ảnh dựa trên kỹ thuật phát và thu nhận sóng siêu âm, các bác sĩ sẽ thực hiện đưa đầu dò đặt lên người bệnh nhân, hệ thống đầu dò được thiết kế với nhiều tinh thể bên trong có nhiệm vụ phát và thu nhận sóng. Khi máy hoạt động, các tinh thể bắt đầu truyền sóng vào bên trong cơ thể con người, dạng sóng sẽ xuyên qua mô, hệ xương và chất lỏng trong cơ thể, tùy thuộc vào cấu tạo và thể chất của mỗi bộ phận sẽ có sự hấp thụ sóng hoặc bị sóng truyền qua, sau đó được phản xạ lại một phần tại đầu dò. Dạng sóng được đầu dò thu hồi sẽ đưa về bộ phận xử lý và hiển thị ra hình ảnh trên màn hình theo dõi.

Máy siêu âm mang lại những gì trong y khoa?
 
  • Vai trò của máy siêu âm trong y khoa
Với việc ứng dụng tính chất của sóng khi truyền qua một môi trường, máy siêu âm giúp ghi nhận và hiển thị hình ảnh nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể, tùy thuộc vào cấu tạo của mỗi bộ phận mức năng lượng sóng và sự phản xạ được máy ghi nhận sẽ khác nhau, từ đó tạo ra hình ảnh chân thật và dễ dàng phân biệt rõ ràng nhiều bộ phận khác nhau bên trong cơ thể con người. Hiện nay, kỹ thuật siêu âm đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực y học, dựa vào hình ảnh được chuyển đổi từ dạng sóng giúp theo dõi hoạt động của các cơ quan như ổ bụng, sản khoa, tiết niệu, tim mạch, phụ khoa, tuyến sinh dục ở nam, tuyến giáp, cơ xương khớp, tuyến vú, các bộ phận nhỏ… Đồng thời còn có thể chẩn đoán các bất thường sớm mà không cần phải can thiệp phẫu thuật, từ đó nâng cao chất lượng thăm khám cho các đơn vị y tế.
Ngoài ra máy siêu âm cũng có vai trò theo dõi việc điều trị bệnh, đánh giá khả năng phục hồi của bệnh nhân để có sự thay đổi phác đồ điều trị sao cho phù hợp nhất. Ngày nay siêu âm còn là thiết bị hỗ trợ đắc lực trong điều trị nội soi, dẫn đường cho thủ thuật sinh thiết và nhiều kỹ thuật y học khác nhau. Từ đó giúp quá trình điều trị bệnh hạn chế rủi ro, ít can thiệp trực tiếp trên cơ thể người nhằm nâng cao khả năng phục hồi sức khỏe của người bệnh. Có thể nói máy siêu âm là một trong những thiết bị y tế không thể thiếu tại bất cứ phòng khám hay bệnh viện nào trên toàn cầu.
Cho đến nay trên Thế giới của loài người vẫn còn nhiều bệnh lý chưa có lời giải đáp và việc tìm ra chân lý cũng như cách hạn chế, chữa trị các căn bệnh này là một trong những công tác quan trọng của các nhà khoa học. Quá trình nghiên cứu đòi hỏi phải thực hiện các thử nghiệm nhất định và máy siêu âm là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực giúp các chuyên gia y khoa tìm được lời giải đáp cho nhân loại.
Máy siêu âm mang lại những gì trong y khoa?
  • Siêu âm tiềm ẩn những rủi ro nào?
Cho đến nay vẫn chưa có trường hợp nào được ghi nhận tác dụng phụ nguy hiểm khi thực hiện kỹ thuật siêu âm, bởi vì phương pháp này dựa trên nguyên tắc vật lý cơ bản đó chính là tính chất truyền của sóng qua các môi trường khác nhau, do đó loại trừ các nguy cơ tiếp xúc trực tiếp với các ion có hại trên cơ thể con người nên hoàn toàn lành tính.

Máy siêu âm mang lại những gì trong y khoa?
  • Những ưu điểm của kỹ thuật siêu âm
Máy siêu âm mang đến những vai trò thiết thực cho cuộc sống của con người là điều không thể chối bỏ. Ngoài ra, kỹ thuật này còn sở hữu những ưu điểm vượt trội nên được các bác sĩ ưu tiên sử dụng trên lâm sàng:
  • Thao tác thực hiện đơn giản nhưng vẫn đảm bảo theo dõi trực tiếp các bộ phận bên trong cơ thể.
  • Không gây đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình thực hiện.
  • Giá thành hợp lý hơn so với các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh khác.
  • An toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người, kể cả những trường hợp mang thai.
Kỹ thuật siêu âm là một trong những phát minh quan trọng của nhân loại, phương pháp này hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh an toàn, hiệu quả tại các phòng khám, bệnh viện, do đó các đơn vị y tế nên trang bị cho mình sản phẩm này. Để được cung cấp thiết bị chất lượng, giá thành hợp lý, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Tập đoàn thiết bị y tế Việt Nhật, chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong cả nước chuyên cung cấp các dòng máy siêu âm giá tốt nổi tiếng hiện nay, cam kết hàng chính hãng với mức giá cạnh tranh sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn