THIẾT BỊ CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

cách lựa chọn máy siêu âm phù hợp

 Máy siêu âm là một trong những thiết bị hỗ trợ đắc lực trong quá trình chẩn đoán và theo dõi bệnh, hầu hết các bệnh viện cho đến phòng mạch đều không thể thiếu sản phẩm này. Do đó việc chọn lựa chọn một thiết bị chẩn đoán hình ảnh chất lượng, phù hợp với kinh phí và chất lượng phục vụ ở mỗi phòng khám là điều vô cùng cần thiết. Bài viết sau đây xin chia sẻ một số yếu tố về việc chọn giá và thương hiệu máy siêu âm nhằm hỗ trợ các bác sĩ có quyết định phù hợp nhất.

Khi quyết định mua một sản phẩm nào đó thì vấn đề giá thành luôn được mọi người chú trọng, yếu tố này còn đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực y tế. Một thiết bị khi được mua về cần đảm bảo phù hợp với nguồn ngân sách dự kiến ban đầu và phải tương xứng với chất lượng phục vụ khám chữa bệnh của đơn vị mới được phép phê duyệt. Do đó các nhân viên y tế khi được giao nhiệm vụ chọn mua máy siêu âm cần tham khảo các mức giá cũng như thương hiệu trên thị trường hiện nay. Tại Tập đoàn thiết bị y tế Việt Nhật, giá thành của các dòng siêu âm luôn được công khai minh bạch với đa dạng thương hiệu sản xuất và có mức giá cạnh tranh nhất thị trường trong nước sẽ là nguồn thông tin đáng tin cậy cho các đơn vị y tế tham khảo.

Giá thành của một máy siêu âm thông thường phụ thuộc vào từng hãng sản xuất, công nghệ sản xuất, chức năng của thiết bị, dòng máy siêu âm… các phân khúc giá đến từ các thương hiệu nổi tiếng đang được nhiều đơn vị y tế trong nước tin dùng bao gồm:

Cách lựa chọn máy siêu âm theo giá và thương hiệu phù hợp cho phòng khám

 

Theo hãng sản xuất: 
- Dòng máy cao cấp với mức giá thành cao hơn so với mặt bằng chung là hãng Hitachi: mức giá dao động từ 500 triệu đến hơn 1 tỷ tiền Việt Nam
- Phân khúc tầm trung thuộc về hãng SonoScape, giá thành thiết bị sẽ phụ thuộc vào chức năng của máy, trong đó thông thường sẽ ở mức từ 80 triệu đến 1 tỷ Việt Nam đồng.

- Phân khúc giá rẻ sẽ thuộc về các hãng sản xuất như Dawei, Canyearn, Chison… mức giá từ vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu.
Theo chức năng của máy: dựa vào nhu cầu sử dụng của mỗi đơn vị để lựa chọn dòng máy có giá thành phù hợp nhất:
         - Máy siêu âm xách tay: thường là công nghệ 2D có phủ màu hoặc màn hình trắng đen với mức giá dao động từ trên 30 triệu đến gần 300 triệu Việt Nam đồng. Máy siêu âm 2D: mức giá từ 70 triệu đến vài trăm triệu đồng. 
         - Máy siêu âm 4D: mức giá dao động từ 250 triệu đến hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.
         - Máy siêu âm 5D: mức giá từ 350 triệu đến gần 1 tỷ đồng.  
Bên cạnh việc tham khảo phân khúc giá do Tập đoàn thiết bị y tế Việt Nhật thống kê, các đơn vị cũng cần nắm rõ về một số thương hiệu máy siêu âm nổi tiếng đang được ưa chuộng hiện nay và các đặc điểm nổi bật của mỗi hãng để có sự lựa chọn phù hợp nhất:   
        - Hitachi: với công nghệ sản xuất đến từ Nhật Bản mang đến những dòng sản phẩm cao cấp nhất, các kỹ thuật xử lý hình ảnh tiên tiến luôn được các hãng trang bị cho những sản phẩm của mình bao gồm: eFocusing, RTE, RVS, các kỹ thuật giảm nhiễu ANR, NNR.. sẽ mang đến chất lượng hình ảnh trên cả tuyệt vời.
       - Hãng SonoScape: đây là thương hiệu đến từ Trung Quốc với hàng loạt các dòng sản phẩm đang được nhiều đơn vị y tế tin dùng trong thời gian gần đây, các thiết bị siêu âm của hãng sở hữu những công nghệ hình ảnh hàng đầu như: giảm đốm u-Scan, TDI, C – Xlasto, Vis – Needle…
       - Hãng Canyearn: mặc dù các sản phẩm của thương hiệu này có mức giá ưu đãi nhưng vẫn đảm bảo đạt các tiêu chuẩn chất lượng trên Thế giới và được trang bị nhiều công nghệ hiện đại sẽ đem đến sự hài lòng cho người sử dụng như: hiệu chỉnh Gamma, THI, hiệu chỉnh tương phản…
       - Hãng Dawei: các thiết bị siêu âm do Dawei sản xuất luôn chú trọng đến thiết kế đẹp mắt, sang trọng và độ bền bỉ cao nên được nhiều chuyên gia y tế tin dùng, sản phẩm luôn được trang bị hệ thống đầu dò chuyên dụng với khả năng xử lý hình ảnh không thua kém các dòng máy cao cấp hiện nay.

- Hãng Chison: đây là thương hiệu máy siêu âm đã quá quen thuộc trên thị trường Việt Nam, các dòng máy của hãng có thiết kế nhỏ gọn tạo sự thuận tiện cho người dùng, bên cạnh đó các thiết bị còn được trang bị đầu dò được thiết kế riêng với khả năng quét sâu và đáp ứng nhu cầu đa dạng trên thực tế.

Với những thông tin vừa chia sẻ mong rằng sẽ hỗ trợ các phòng khám, bệnh viện có sự lựa chọn tốt nhất nhằm phục vụ công tác khám chữa bệnh tại đơn vị. Quý khách có nhu cầu tham khảo chi tiết từng dòng sản phẩm có thể truy cập website https://tapdoanytevietnhat.com/, nếu cần giải đáp các thắc mắc khác hãy gọi ngay vào số hotline 0945805966 để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ. Tập đoàn thiết bị y tế Việt Nhật rất hân hạnh được phục vụ và đồng hành cùng các phòng khám, bệnh viện trong nước để nâng cao chất lượng y tế của Việt Nam.


Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn