Tin tức - Sự kiện

Góc giải đáp: Thỉnh thoảng đau nhói ở tim là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

 

Bị nhói ở tim được biết đến là một trong những căn bệnh khá phổ biến trên thị trường hiện nay và nhiều người gặp phải. Hiện tượng đau nhói ở tim thường diễn ra đột ngột Không có sự báo trước có thể thường xuyên hoặc không thường xuyên. Cơn nhói tim này có thể kéo dài vài giây hoặc lâu hơn sơn theo tình trạng cũng như hoạt động của cơ thể, đây được coi là một trong những triệu chứng thường xuyên gặp và là dấu hiệu của những bệnh liên quan đến tim. Bài viết dưới đây của Y tế Việt Nhật sẽ trả lời cho câu hỏi thỉnh thoảng đau nhói ở tim là bệnh gì và nó có nguy hiểm hay không.

Đau nhói ở tim là gì?

Đau nhói ở tim là gì?

Đau nhói ở tim có lẽ là một trong những biểu hiện khá phổ biến của nhiều người, bởi những cơn đau xuất phát từ tim. Cơn đau này thường sẽ kéo dài vài giây hoặc lâu hơn tùy theo tình trạng của cơ thể và xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Hiện tượng đau nhói ở tim xảy ra khoảng vài giây này có thể là dấu hiệu của những tổn thương do tim hoặc từ những những yếu tố khác ảnh hưởng đến.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhói ở tim

Đây là một trong những bệnh lý có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, là dấu hiệu của bệnh lý hoặc không. 

Xem thêm: Máy điện tim

Nguyên nhân đến từ bên ngoài

Việc đau nhói ở tim xảy ra do rất nhiều nguyên nhân trong đó các tác động từ môi trường bên ngoài cũng sẽ ảnh hưởng đến hệ điều hành của tim. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nhói ở tim nư hoạt động mạnh mới cường độ cao, ăn quá no, khó tiêu, căng thẳng, lo lắng,.... Những nguyên nhân này cũng dẫn đến tình trạng bạn có thể xảy ra các cơn đau nhói ở tim. 

Nếu mà đau nhói ở tim bởi những nguyên nhân này thì chỉ cần hít thở đều, ăn uống, nghỉ ngơi, tinh thần tốt thì tình trạng bệnh sẽ thuyên giảm.

Nguyên nhân đến từ các bệnh lý cơ thể

Những nguyên nhân bị tác động bởi môi trường bên ngoài ra thì còn nhiều nguyên nhân có thể xảy ra tình trạng đau nhói ở tim do những căn bệnh bên trong cơ thể. Hãy cùng điểm qua những bệnh lý có thể dẫn đến các cơn đau nhói từ tim là gì?

Nguyên nhân đến từ các bệnh lý cơ thể

Viêm sườn sụn hoặc viêm dây thần kinh liên sườn

Khi bạn mắc phải những căn bệnh liên quan đến việc viêm sườn sụn hoặc viêm dây thần kinh thì bạn sẽ có cảm giác đau buốt ở ngực. Tình trạng đau sẽ xảy ra khi các khớp viêm sưng tấy tạo thành những cơn đau 

Nhồi máu cơ tim

Bệnh lý đầu tiên của các cơn đau nhói tim đó chính là dấu hiệu của việc bị nhồi máu cơ tim. Khi bạn bị nhồi máu cơ tim bạn sẽ có cảm giác tim bị bóp hoặc đè nặng ở rất đau từ vị trí tim ra khu vực xung quanh. Dấu hiệu đầu tiên của tình trạng bị nhồi máu cơ tim đó chính là xuất hiện các cơn đau nhói ở tim.

Sau một khoảng thời gian thì tình trạng đau nhói ở tim diễn ra gần hơn và thời gian đau lâu hơn so với trước kia. Khi bị nhồi máu cơ tim không chỉ có cơn đau ở tim bạn còn kèm theo một số các triệu chứng như khó thở tay chân lạnh và mồ hôi túa ra.

Viêm màng ngoài tim 

Khi xảy ra tình trạng viêm màng ngoài tim cũng sẽ dẫn đến đến cảm giác đau nhói ở ngực. Khi bị mắc căn bệnh này việc đau nhói ở tim chỉ là là những biểu hiện đầu tiên sau một thời gian dài các cơn đau sẽ đột ngột hơn và nặng hơn kèm theo khó thở hoặc sốt.

Viêm cơ tim 

Bị đau nhói ở tim cũng là một trong những dấu hiệu của căn bệnh viêm cơ tim, Viêm cơ tim ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình co bóp bơm máu của tim. Khi tình trạng viêm cơ tim diễn ra sẽ khiến cho các bó cơ của tim co bóp không được ốc định gây ra các cơn đau nhói từ tim. 

Phải làm sao khi xuất hiện các cơn đau nhói về tim?

Dựa trên những nguyên nhân trên thì việc thỉnh thoảng đau nhói ở tim có thể là do rất nhiều các căn bệnh xảy ra trong cơ thể đặc biệt là các căn bệnh liên quan đến tim. Chính vì lý do đó cho nên bạn không bao giờ được chủ quan khi xảy ra các tình trạng đau tim. Khi cơ thể chịu những tổn thương nhất định sẽ xảy ra các dấu hiệu cảnh báo cho bạn biết thông qua những hình thức khác nhau có thể là đau nhói ở tim. 

Nếu như các cơn đau nhói ở tim diễn ra liên tục và đau hơn tình trạng nghiêm trọng hơn bắt buộc bạn cần phải đi đến các cơ sở y tế để tiến hành khám bệnh. Việc khám ngay từ đầu chính là một trong những yếu tố giúp cho bạn có thể phát hiện sớm các căn bệnh từ đó điều trị sớm. Tìm ra nguyên nhân và điều trị sớm là một trong những yếu tố giúp bạn giảm tình trạng đau nhói ở ngực cũng như bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Phải làm sao khi xuất hiện các cơn đau nhói về tim?

Xem thêm: Nhịp tim bao nhiêu là tốt đối với người bình thường?

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã trả lời cho bạn câu hỏi tính khoảng đau nhói ở tim là bệnh gì, mong rằng có những thông tin này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn